Chùa Sơn Thành, Thiền Lâm khánh thành tượng Quan Âm

GNO - Trong 2 ngày 15 và 16-3-2017 (nhằm vía Bồ-tát Quán Thế Âm), tại chùa Sơn Thành (xã Tân Thành, H.Hướng Hoá) đã trang nghiêm diễn ra lễ khánh thành tượng đài Bồ-tát Quán Thế Âm và tổ chức khoá tu Hạnh nguyện Quán Âm cho Phật tử.

Tượng đài Quán Thế Âm cao hơn 30m được khởi công xây dựng từ năm 2013. Sau hơn 3 năm thi công, đến nay mới được hoàn thành với tổng kinh phí khoảng 2 tỷ đồng.

trinang (1).jpg


Chư tôn Hoà thượng Chứng minh niệm Phật khai lễ

Lễ khánh thành đặt dưới sự chứng minh của HT.Thích Trí Hải, UV HĐCM T.Ư; HT.Thích Thiện Tấn, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT.Thích Giác Quang, UVTT HĐTS, chư tôn đức Tăng Ni các tự viện trong tỉnh Quảng Trị và các tỉnh bạn cùng đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQVN huyện Hướng Hoá và xã Tân Thành cùng đông đảo bà con Phật tử.

Nhân dịp khánh thành, ĐĐ.Thích Không Giải, trú trì chùa Sơn Thành đã cung thỉnh chư tôn đức Tăng Ni tổ chức khoá tu Hạnh nguyện Quán Âm lần thứ I cho khoảng hơn 200 giới tử tại các huyện và thành phố trong tỉnh quy tụ về tu học. Đây là một Phật sự rất có ý nghĩa đã được chư tôn Hòa thượng tán dương công đức và sách tấn duy trì cũng như ngày càng phát triển rộng rãi hơn.

trinang (3).jpg
ĐĐ.Thích Không Giải đọc diễn văn khai mạc

trinang (4).jpg
Cắt băng khánh thành

trinang (5).jpg
Tượng đài Bồ-tát trang nghiêm

Trí Năng - Chí Bình

* Cùng thời gian, sáng qua, 16-3 (19-2-Đinh Dậu), được sự chấp thuận của Giáo hội và chính quyền địa phương, ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa - trụ trì chùa Thiền Lâm - xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành đã long trọng tổ chức lễ khánh thành tượng Bồ-tát Quan Âm.

Lãnh đạo Giáo hội tỉnh đến dự có HT.Huệ Tâm, HT.Quảng Kim - đồng Phó BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh.

a hkha 4.jpg


Đại diện chính quyền dự lễ

Ông Hồ Đức Hải - Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Đặng Minh Lũy - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Thanh Sơn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh cùng đại diện chính quyền TP.Tây Ninh, huyện Hòa Thành, Gò Dầu, Châu Thành và xã Long Thành Trung tham dự.

Tôn tượng Bồ-tát Quan Âm được xây dựng với chiều cao là 25 mét, thời gian xây hơn 4 năm, với kinh phí hơn 9,6 tỷ đồng. Đây là một trong 5 hạng mục công trình tôn giáo được xây dựng trong khuôn viên chùa Thiền Lâm, mang ý nghĩa cả về mặt kỳ quan và về mặt tâm linh tôn giáo.

a hkha 1.jpg


Ông Hồ Đức Hải - Phó ban Dân vận Tỉnh ủy tặng hoa tới ĐĐ.Thiện Nghĩa

a hkha 2.jpg
Nghi thức cắt băng khánh thành

a hkha 3.jpg
Điểm tựa tâm linh cho người dân huyện Hòa Thành nói riêng và Tây Ninh nói chung

Trước đó, chiều 15-3, chùa Thiền Lâm đã tổ chức đoàn diễu hành xe hoa ở một số tuyến đường trên địa bàn huyện Hòa Thành và thành phố Tây Ninh để chào mừng ngày Đản sanh của Đức Bồ-tát Quan Âm.

Hoàng Kha

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày