Từ khóa: chấn hưng
Tìm thấy 5 kết quả
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

[Ý kiến] Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.
Chư tôn đức thành kính niêm hương tưởng niệm Giác linh Tổ sư Hòa thượng Lê Khánh Hòa

Bến Tre: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tưởng niệm 76 năm ngày Tổ sư Lê Khánh Hòa viên tịch (1947-2023)

GNO - Sáng 5-8 (19-6-Quý Mão), tại chùa Tuyên Linh, xã Minh đức, H.Mỏ Cày Nam, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức tưởng niệm 76 năm ngày Tổ sư Lê Khánh Hòa viên tịch (1947-2023), với sự chủ trì của Hòa thượng Thích Nhựt Tấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Tổ chức.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1189 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Viết lại tiểu sử Hòa thượng Thích Đạt Thanh

GNO - Như đã đề cập, Hòa thượng Thích Đạt Thanh - vị Pháp chủ đầu tiên của Phật giáo Nam Việt1, là một trong những người có công rất lớn trong công cuộc chấn hưng Phật giáo và là nhà yêu nước trung kiên.
Chùa Lưỡng Xuyên: Trung tâm Phật giáo miền Nam (Trà Vinh)

Chùa Lưỡng Xuyên: Trung tâm Phật giáo miền Nam (Trà Vinh)

Đầu thế kỷ XX, chế độ thống trị của thực dân Pháp trên bán đảo Đông Dương đang ở vào giai đoạn hoàng kim. Những luồng gió văn hóa Âu Tây xa lạ bành trướng mỗi lúc một mạnh thêm, thổi bạt dần các giá trị văn hóa phương Đông truyền thống.