Chùa Tâm Thành đã hỗ trợ mua 237 tấn khoai lang cho nông dân

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là số khoai lang được chùa mua ủng hộ cho nông dân 2 tỉnh Đồng Tháp và Vĩnh Long trong mùa giãn cách phòng chống Covid-19.
Chùa Tâm Thành đã hỗ trợ mua 237 tấn khoai lang cho nông dân ảnh 1

Thượng tọa Thích Thiện Quý trao khoai lang miễn phí cho người nghèo

Kết thúc chương trình thực hiện “mục tiêu kép” vừa tiêu thụ khoai lang tím Nhật giúp nông dân 2 tỉnh Đồng Tháp và Vĩnh Long vừa giúp người dân có bữa ăn từ khoai lang tím thơm ngon, bổ dưỡng, từ ngày 5 – 23-6, Thượng tọa Thích Thiện Quý, trụ trì chùa Tâm Thành, xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp mua hơn 237 tấn khoai lang tím Nhật của nông dân đang bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Thượng tọa Thích Thiện Quý vừa vận chuyển về tập kết tại chùa, vừa phân phối, vận chuyển đến nhiều điểm thiện nguyện của các tỉnh, thành phố trong cả nước để tặng miễn phí cho mọi người.

Mỗi người được tặng từ 5 - 10 kg khoai lang tím Nhật để chế biến nhiều món ăn giàu chất dinh dưỡng. Nổi bật là đã chuyển hơn 70 tấn khoai hỗ trợ miễn phí ở TP.HCM, 50 tấn ra tận Hà Nội, 30 tấn đến một số tỉnh miền Trung, 8 tấn xuống tỉnh Cà Mau, từ 2 - 5 tấn chuyển đến các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bình Phước…

Riêng tại chùa Tâm Thành, xã Phú Cường, thị trấn Tràm Chim và các cửa hàng 0 đồng, quán cơm chay 0 đồng, đồn biên phòng, chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19…, Thượng tọa Thích Thiện Quý cũng tặng miễn phí hơn 10 tấn khoai lang tím...

Đồng hành với Thượng tọa Thích Thiện Quý là nhóm Hương Đức Hạnh và Nghĩa tình Quê Hương, TP.HCM và các Phật tử của chùa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày