Chùa Tân Hải kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết-bàn

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết-bàn, ngày 17-3, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã cùng Ban Văn nghệ và đại diện một số Phật tử đang tu học tại chùa Tân Hải (xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, Hà Nội) tổ chức kỷ niệm Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết-bàn.
Đại đức Thích Quảng Hiếu tổ chức kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết-bàn

Đại đức Thích Quảng Hiếu tổ chức kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết-bàn

Ngày rằm tháng 2 Âm lịch hàng năm là ngày lễ kỷ niệm Phật nhập Niết-bàn, là dịp để tất cả hàng đệ tử cùng ôn lại công đức tu hành của Ngài, cùng nhau tán thán và ôn lại hành trạng, hạnh nguyện tu hành của Đức Phật.

Hai mươi sáu thế kỷ trôi qua, gương sáng của đời Ngài vẫn còn chiếu sáng, tư tưởng, tinh thần của Ngài luôn được các thế hệ Phật tử về sau kính ngưỡng và truyền bá khắp nơi.

Nhân sự kiện trọng đại này, chư Tăng và Phật tử chùa Tân Hải đã tổ chức buổi lễ tưởng niệm Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết-bàn.

Do tình hình dịch bệnh tại TP.Hà Nội vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, với số lượng ca nhiễm Covid-19 ngày càng gia tăng, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã tổ chức buổi lễ dưới hình thức trực tuyến.

Ban Văn nghệ chùa Tân Hải đã thể hiện các ca khúc ca ngợi Đức Thế Tôn

Ban Văn nghệ chùa Tân Hải đã thể hiện các ca khúc ca ngợi Đức Thế Tôn

Dịp này, Ban Văn nghệ chùa Tân Hải đã thể hiện các ca khúc ca ngợi công hạnh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, nguyện noi theo tấm gương của Ngài trên còn đường tìm cầu giác ngộ, giải thoát.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Bửu Long (TP.Thủ Đức) - Ảnh: Tuệ Hiền

[Ảnh] Đầu năm hành hương 10 kiểng chùa ở TP.HCM

GNO - Trong tâm thức của nhiều người dân ở miền Nam, những ngày đầu năm họ sẽ dành thời gian đi cho được 10 kiểng chùa để lễ Phật, cầu nguyện bình an cho bản thân và gia đình, cũng như mọi việc được hanh thông trong năm.

Thông tin hàng ngày