Chùa Thiền Phước tặng quà đến Phật tử

GNO - Ngày 14-6, chùa Thiền Phước thuộc tỉnh Tiền Giang tiếp tục khoá tu Một ngày an lạc với khoảng 200 Phật tử xa gần thuộc Đạo tràng Minh Quang về tham gia cộng tu tại chùa. Đạo tràng Minh Quang hoan hỷ đón nhận những lời giáo huấn đầy ý nghĩa của HT.Thích Đức Thông, chùa Bửu Lâm, tỉnh Tiền Giang.

Dịp này, chùa đã phát gần 70 phần quà cho các Phật tử nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần gồm thực phẩm, dầu gió cho các cụ ông cụ bà cao tuổi đã về chùa cùng tu tập. Trước đó, chùa cũng tặng 90 phần quà đến Phật tử.

TG (2).JPG

Chùa Thiền Phước tặng quà đến Phật tử có hoàn cảnh khó khăn

Vũ Dũng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày