Chùa Thiên Quang hỗ trợ thiết bị y tế điều trị Covid-19 đến Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 14-9, chùa Thiên Quang (TP.Dĩ An, Bình Dương) do Ni sư Thích nữ Hương Nhũ trụ trì đã hỗ trợ thiết bị y tế đến Bệnh viện Đa Khoa Medic Bình Dương (TP.Thủ Dầu Một).

Theo đó, 4 máy thở HFNC dòng cao (trị giá 248 triệu đồng), 4 máy bơm tiêm điện (trị giá 62,4 triệu đồng) đã được vận chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương - một trong những bệnh viện tuyến đầu đang tích cực trong điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Chùa Thiên Quang hỗ trợ trang thiết bị y tế đến Bệnh viện Medic Bình Dương
Chùa Thiên Quang hỗ trợ trang thiết bị y tế đến Bệnh viện Medic Bình Dương

Được biết, từ tháng 6-2021, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, chùa Thiên Quang đã trao tặng, hỗ trợ trang thiết bị y tế đến một số bệnh viện dã chiến, khu cách ly dành cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Điều trị Covid-19 huyện Củ Chi, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Dã chiến thu dung số 11, Bệnh viện 115 và một số bệnh viện dã chiến của tỉnh Bình Dương.

Tính đến nay, tổng trị giá trang thiết bị do chùa Thiên Quang hỗ trợ các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 là khoảng 2 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, vị giáo phẩm uyên thâm Luật tạng và kinh luận Đại thừa, nhà lãnh đạo Phật giáo, bậc Thầy của nhiều thế hệ Tăng Ni Việt Nam - Ảnh: Tư liệu chùa Từ Đàm

Trưởng lão HT.Thích Thiện Siêu nói về “Thất diệt tránh” và sự vận dụng trong sinh hoạt Giáo hội

GNO - Trong các ứng xử liên quan việc xử lý các ý kiến chưa thống nhất trong Giáo hội, chúng ta thường nghe cách thức “như thảo phú địa” (lấy cỏ lấp che mặt đất lại cho yên), hoặc 7 pháp diệt tránh (thất diệt tránh). Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa nhận thức cũng như vận dụng phù hợp với Giới luật.

Thông tin hàng ngày