Chùa Thiên Quang tặng quà cho người nghèo tại Bình Thuận

Ni sư Thích nữ Hương Nhũ tặng máy nghe pháp cho bà con Phật tử
Ni sư Thích nữ Hương Nhũ tặng máy nghe pháp cho bà con Phật tử
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 21-4, đoàn từ thiện chùa Thiên Quang (TP.Dĩ An, Bình Dương) do Ni sư Thích nữ Hương Nhũ, trụ trì chùa làm trưởng đoàn đã đến tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Bình Thuận.

Tại chùa Quảng Đức (xã Nam Chính, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận), Ni sư Thích nữ Hương Nhũ đã có thời pháp thoại dành cho bà con Phật tử. Trong thời pháp, Ni sư đã chia sẻ lời dạy của Đức Phật trong kinh A-hàm về 5 chướng ngại của trí tuệ là: tham, sân, thùy miên, trạo hối và nghi hoặc. Đó là 5 triền mối làm cho tâm trí con người bị mê mờ, đưa đến ý nghĩ, lời nói và hành động sai trái khiến cuộc sống lắm phiền muộn và khổ đau.

Chùa Thiên Quang tặng quà cho người nghèo tại Bình Thuận ảnh 1

Thời pháp thoại của Ni sư Thích nữ Hương Nhũ tại chùa Quảng Đức (huyện Đức Linh, Bình Thuận)

Tại đây, đoàn đã trao 300 phần quà, mỗi phần trị giá 750 nghìn đồng, bao gồm tiền mặt, vật dụng, nhu yếu phẩm hàng ngày, 1 chiếc quạt máy và 1 máy nghe pháp.

Tổng trị giá của đợt từ thiện này là 225 triệu đồng.

Chùa Thiên Quang tặng quà cho người nghèo tại Bình Thuận ảnh 2

Tặng quà cho bà con nghèo

Vào sáng ngày 22-4, đoàn tiếp tục đến thị trấn Lagi (tỉnh Bình Thuận) để nghiệm thu 9 căn nhà mà quỹ Từ thiện Thiên Quang xây dựng trong 2 năm qua.

Được biết, từ cuối năm 2019 đến đầu năm 2021, đoàn đã xây dựng 5 căn nhà tại thôn Suối Sâu, xã Suối Kiết và 4 căn tại thôn 4, xã Suối Sâu, huyện Tánh Linh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, không mái ấm nương thân.

Chùa Thiên Quang tặng quà cho người nghèo tại Bình Thuận ảnh 3

Ni sư Thích nữ Hương Nhũ ân cần hỏi thăm gia đình được nhận nhà tình thương

Để thực hiện thiện nguyện ý nghĩa này, ông Trương Quốc Ngữ, người dân tại Lagi, Bình Thuận đã phát tâm tặng đất và trực tiếp chỉ đạo thi công xây nhà; Cô Trần Thị Ân và chú Mai Thanh Hậu - người dân địa phương đã đồng hành cùng đoàn từ thiện Thiên Quang giám sát thi công, góp thêm nhân công xây dựng, hoàn thiện những ngôi nhà tình thương tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận.

Chùa Thiên Quang tặng quà cho người nghèo tại Bình Thuận ảnh 4

Đoàn từ thiện chùa Thiên Quang chụp ảnh lưu niệm với gia đình được nhận nhà tình thương đợt này

Mỗi căn nhà trị giá 40 triệu đồng. Đồng thời đoàn đã hỗ trợ mỗi hộ gia đình một phần quà trị giá 2 triệu đồng gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm, quạt máy và máy nghe pháp.

Tổng trị giá chuyến từ thiện tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận là 378 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày