Chùa Thiên Tôn tặng quà Tết cho người nghèo ở quận 5

Hòa thượng Thích Chơn Không phát biểu trong buổi lễ trao quà
Hòa thượng Thích Chơn Không phát biểu trong buổi lễ trao quà
0:00 / 0:00
0:00
GNO -  Chiều 5-2, Hòa thượng Thích Chơn Không - Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM, Trụ trì chùa Thiên Tôn (quận 5, TP.HCM) cùng các mạnh thường quân đã tổ chức tặng quà Tết đến bà con nghèo trên địa bàn

Trong đợt này, nhà chùa cùng các mạnh thường quân đã trao 100 phần quà, mỗi phần trị giá 365 nghìn đồng, bao gồm: 10 kg gạo, dầu ăn, nước tương, mì gói, bánh kẹo, nước ngọt...

Tổng giá trị của đợt từ thiện này là hơn 36 triệu đồng.

Chùa Thiên Tôn tặng quà Tết cho người nghèo ở quận 5 ảnh 1

Hòa thượng Thích Chơn Không trao quà Tết

Cũng trong dịp này, Hòa thượng Thích Chơn Không đã gởi lời thăm hỏi, động viên và chúc bà con năm mới an vui, cố gắng khắc phục những khó khăn để phát triển đời sống tốt hơn.

Thay mặt cho chính quyền địa phương, ông Phạm Đình Nguyên - Chù tịch UBMTTQ phường 6, quận 5 đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Hòa thượng trụ trì cùng chư tôn đức, các vị mạnh thường quân của chùa Thiên Tôn đã luôn đồng hành và quan tâm chăm sóc tới bà con nghèo của địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày