Chùa Từ Nghiêm tổ chức “Siêu thị 0 đồng” trao quà Tết đến người nghèo

"Siêu thị 0 đồng" được tổ chức tại chùa Từ Nghiêm với 500 suất quà Tết
"Siêu thị 0 đồng" được tổ chức tại chùa Từ Nghiêm với 500 suất quà Tết
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân Tết cổ truyền Tân Sửu, chư Ni tổ đình Từ Nghiêm tổ chức "Siêu thị 0 đồng" nhằm trao quà Tết đến các đối tượng khó khăn...

Sau đợt giãn cách xã hội tháng 4-2020 vì dịch bệnh Covid-19, Ni trưởng Thích nữ Như Xuân, Sư cô Thánh Tâm và chư Ni tổ đình Từ Nghiêm (quận 10, TP.HCM) đã vận động Phật tử tổ chức “Siêu thị 0 đồng” (lần thứ nhất) để hỗ trợ 500 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người khiếm thị.

Từ đó đến nay, chùa Từ Nghiêm đã duy trì hoạt động này. Nhân dịp Tết Tân Sửu, theo hướng dẫn của Ni trưởng Thích nữ Như Xuân, Trưởng ban Quản trị tổ đình Từ Nghiêm và chư Ni đã vận động Phật tử, các mạnh thường quân tổ chức “Siêu thị 0 đồng) nhằm hỗ trợ đến các gia đình khó khăn trên địa bàn quận 10.

Chùa Từ Nghiêm tổ chức “Siêu thị 0 đồng” trao quà Tết đến người nghèo ảnh 1

Những nhu yếu phẩm được chùa chuẩn bị tặng đến người nghèo trong dịp Tết

Theo đó, 500 phần quà Tết, trong đó 200 phần tặng đến người khiếm thị, 300 phần tặng cho các gia đình khó khăn tại địa phương, giúp người nghèo có Tết ấm áp, cũng là dịp các Phật tử huân tập lòng từ bi của những người con Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Những ngày mẹ là F0

Những ngày mẹ là F0

GN - Những tưởng những ngày khó khăn nhất khi Sài Gòn trong cao điểm dịch đã qua đi, cho đến một ngày đầu tháng 3 này, khi cầm tờ xét nghiệm PCR trong tay, biết mình bị nhiễm Covid, nỗi lo lắng ngoài dự tính cũng xảy đến với tôi.

Thông tin hàng ngày