Chùa Tiêu Dao, chùa Keo tặng khẩu trang

GNO - Từ 20 tới 23-3, chùa Tiêu Dao (P.Hà Khẩu, TP.Hạ Long) kết hợp với Ban Dân vận tỉnh Quảng Ninh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức trao tặng khẩu trang y tế cho 3 bệnh viện và khẩu trang vải kháng khuẩn cho người dân, Phật tử khi đi đến lễ chùa.

tieudao.jpg
Phật tử, người dân viếng chùa được tặng khẩu trang


Đợt một, nhà chùa đã trao tặng 5.000 khẩu trang y tế và khẩu trang vải kháng khuẩn. Trong đó 3.000 khẩu trang vải đã được trao cho người dân, Phật tử khi đến lễ chùa; 2.000 khẩu trang y tế tới 3 bệnh viện: Bệnh viện Lao (K67) tỉnh Quảng Ninh (1.000 khẩu trang), Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện Bãi Cháy - mỗi nơi 500 khẩu trang.

Dự kiến thời gian tới, nhà chùa tiếp tục trao tặng 5.000 khẩu trang cho các nơi cần thiết trên địa bàn tỉnh.


Tịnh Cường

* Trước đó, ngày 19-3, tại trụ sở UBND H.Vũ Thư, chùa Keo (xã Duy Nhất, H.Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) đã phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ huyện trao tặng 3.000 chiếc khẩu trang cho đại diện lãnh đạo huyện.

chuakeo.jpg
Tổ đình chùa Keo đóng góp 3.000 chiếc khẩu trang


Dịp này, đại diện UBND huyện Vũ Thư cũng đã tiếp nhận thêm 35.000 chiếc khẩu trang, cùng với 505 kg hoá chất tiêu độc, khử trùng của các đơn vị, các tổ chức và cá nhân trên địa bàn.

Được biết, toàn bộ số khẩu trang nhận được lần này sẽ được cấp phát miễn phí cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật… đang sinh sống trên địa bàn huyện.

Thành Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thương nhớ rau khúc

Thương nhớ rau khúc

GN - Cơn mưa đông vừa rớt xuống, mẹ vẫn giữ thói quen cắp cái rổ be bé đi một vòng ra ruộng hái những khóm rau khúc. Mẹ cắt sạch sẽ những lá già ra một bên, còn lại những chiếc lá xanh mơn mởn cùng những sợi tơ trắng muốt bám đầy ở thân rau khúc.

Thông tin hàng ngày