Chùa Trường Sanh khánh thành Bảo tháp Liên Hoa

GNO - Sáng nay, 22-4, tại chùa Trường Sanh (222/2 Đinh Bộ Lĩnh, P.2, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) đã diễn ra lễ khánh thành Bảo tháp Liên Hoa - nơi lưu giữ miễn phí 45.000 hài cốt.

1lh.jpg


Quang cảnh lễ khánh thành bảo tháp diễn ra sáng nay, 22-4

Buổi lễ có sự chứng minh và tham dự đông đảo của chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, TP.Mỹ Tho, ngoài ra còn có sự tham dự các cấp chính quyền tỉnh, TP.Mỹ Tho, tôn giáo bạn và rất đông Phật tử.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, ĐĐ.Thích Quảng Lộc, Phó BTS GHPGVN TP.Mỹ Tho, trụ trì chùa Trường Sanh, đã báo cáo về quá trình xây dựng, báo cáo cho biết, công trình được xây dựng trong 5 năm, gồm 9 tầng với độ cao 51m, diện tích xây dựng 21,6m x 21,5m = 465 m2, diện tích sàn 1.566,8m2.

Bảo tháp sẽ lưu giữ miễn phí 45.000 hài cốt của những Phật tử, người dân có nhu cầu. Đồng thời, đây còn là nơi tổ chức lễ tang với quy mô 3 đám cùng lúc, được thiết kế xây dựng có nơi tẩn liệm, chỗ nghỉ ngơi cho thân nhân người mất.

Bảo tháp được thiết kế theo kiến trúc Phật giáo Việt Nam, tháp hình lục giác, tên Liên Hoa (hoa sen) - một biểu tượng cao quý của Phật giáo và cũng là quốc hoa Việt Nam. Kinh phí xây dựng 27 tỷ. Tổng kinh phí thực hiện công trình (gồm giải phóng mặt bằng, làm đường và xây dựng bảo tháp) là 29 tỷ 129 triệu đồng.

6lh.jpg
HT.Thích Huệ Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh
Tiền Giang trao lẵng hoa chúc mừng đến ĐĐ.Thích Quảng Lộc

4lh.jpg
Lẵng hoa chúc mừng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Tiền Giang

5lh.jpg
ĐĐ.Thích Quảng Lộc nhận lẵng hoa chúc mừng
của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP.Mỹ Tho

Tiếp sau đó, HT.Thích Huệ Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, trong lời đạo từ, cũng đã có những tán thán, vui mừng khi công trình hoàn thành và bày tỏ, đây là công trình dân sinh rất ý nghĩa, mang lại lợi ích cho nhiều người. Công trình phù hợp với tâm nguyện của người con Phật - “phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật” - giúp an ủi chúng sinh trong những lúc ngặt nghèo…

Trong lời phát biểu đại diện chính quyền, ông Nguyễn Văn Vững, Phó Chủ tịch UBND TP.Mỹ Tho, cho biết, để góp phần xây dựng thành phố văn minh hiện đại, đặc biệt là trong việc tổ chức tang lễ, UBND TP đã vận động trụ trì chùa Trường Sanh tiến hành xây dựng tháp cốt và nhà tang lễ theo hướng xã hội hóa, nhà nước hỗ trợ một phần kinh phí để giải phóng mặt bằng. Chương trình được sự nhất trí cao của BTS Phật giáo Tiền Giang,TP.Mỹ Tho. Và đến nay công trình đã hoàn thành.

Thay mặt chính quyền thành phố, ông cũng gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, đồng bào Phật tử và thầy trụ trì chùa Trường Sanh đã góp công sức cho công trình đầy ý nghĩa này.

Buổi lễ kết thúc với nghi thức cắt băng khánh thành, khóa lễ cầu an của chư tôn đức và tham quan bảo tháp.

3lh.jpg
Ông Đặng Thanh Liêm, Chủ tịch UBND TP.Mỹ Tho trao bằng khen của UBND TP.Mỹ Tho
đến thầy trụ trì chùa Trường Sanh và Phật tử Hoa Tâm cho những đóng góp về xây dựng bảo tháp

9lh.jpg
Cắt băng khánh thành Bảo tháp Liên Hoa

13lh.jpg
Chư tôn đức, chính quyền và tôn giáo bạn tham dự buổi lễ

11lh.jpg
Chư tôn đức thực hiện nghi lễ cầu an

Như Danh

* Giác Ngộ online chào đón tin, bài cộng tác của bạn đọc, hoan hỷ gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cơn bão Noru với sức công phá mạnh, được đánh giá là cơn bão lịch sử trong vòng 20 năm trở lại đây

Ghi nhận tại Quảng Nam sau bão cơn bão lịch sử Noru

GNO - Cơn bão Noru đổ bộ vào đất liền khu vực các tỉnh từ Quảng Nam đến Thừa Thiên Huế rạng sáng 28-9 với sức gió mạnh nhất của bão duy trì cấp 10-11, giật cấp 13 trên đất liền đã gây ra một số thiệt hại nhất định.
Chùa Phước Quang (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đón bà con trú bão với bữa cơm chay ấm lòng - Ảnh: Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Các chùa đón người dân đến tránh bão Noru

GNO - Để tránh thiệt hại về người, các địa phương từ Quảng Bình đến Phú Yên đã ráo riết khẩn trương sơ tán người dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm trước khi bão số 4 (bão Noru) vào đất liền.

Thông tin hàng ngày