Chùa Vân Quan đúc đại hồng chung, an vị tôn tượng Bồ-tát

GNO - Chùa Vân Quan (Thanh Vân tự) ở P.Đa Phúc, Q.Dương Kinh, TP.Hải Phòng hôm 26-7 đã tổ chức lễ đúc hồng chung, huý nhật cố Đại lão HT.Thích Trí Hải, nguyên trụ trì chùa Vân Quan và an vị tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm.

haiphong 1.jpg
Nghi thức sái tịnh trước khi rót đồng đúc chuông

Tại buổi lễ, Sư thầy Thích Diệu Hướng, Chánh thư ký BTS GHPGVN Q.Dương Kinh, trụ trì chùa phát biểu khai mạc, cho biết chùa Vân Quan là nơi đã gắn bó lâu đời với người dân, trải qua bao biến cố thăng trầm của đất nước, khiến các hạng mục công trình chùa bị xuống cấp trầm trọng. Những năm gần đây, nhờ vào nhiều thuận duyên, chùa đã được sử sang, tu bổ.

Tuy nhiên, đến nay, chùa Vân Quan vẫn chưa có đại hồng chung, theo nguyện vọng của người dân, Phật tử, Sư thầy Thích Diệu Hướng kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đóng góp tịnh tài, tịnh vật để đúc đại hồng chung.

Trước khi kết thúc lễ, chư Tăng Ni, các Phật tử và người dân địa phương đã làm lễ dâng hương, bạch Phật, chú nguyện, sái tịnh, rót đồng đúc chuông, an vị tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm tại tam quan chùa Vân Quan.

haiphong 2.jpg
Tam quan chùa Vân Quan

Sau đó, đại chúng vân tập chính điện chùa Vân Quan dâng hương, tưởng niệm, tụng kinh cầu nguyện nhân huý nhật Đại lão HT.Thích Trí Hải, cầu nguyện Giác linh ngài cao đăng Phật quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu "Thiền và doanh nhân" do chùa Long Hưng tổ chức tại tại làng Hạnh Phúc, hồ Núi Cốc, TP.Thái Nguyên

Chùa Long Hưng tổ chức khóa tu "Thiền và doanh nhân"

GNO - Từ ngày 15 đến 17-10, tổ đình Vĩnh Nghiêm - chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội) đã tổ chức khóa tu “Thiền và doanh nhân” cho hơn 30 thiền sinh là các doanh nhân, chủ các doanh nghiệp về tham dự tại làng Hạnh Phúc, hồ Núi Cốc, TP.Thái Nguyên.

Thông tin hàng ngày