Chùa Vân Quan đúc đại hồng chung, an vị tôn tượng Bồ-tát

GNO - Chùa Vân Quan (Thanh Vân tự) ở P.Đa Phúc, Q.Dương Kinh, TP.Hải Phòng hôm 26-7 đã tổ chức lễ đúc hồng chung, huý nhật cố Đại lão HT.Thích Trí Hải, nguyên trụ trì chùa Vân Quan và an vị tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm.

haiphong 1.jpg


Nghi thức sái tịnh trước khi rót đồng đúc chuông

Tại buổi lễ, Sư thầy Thích Diệu Hướng, Chánh thư ký BTS GHPGVN Q.Dương Kinh, trụ trì chùa phát biểu khai mạc, cho biết chùa Vân Quan là nơi đã gắn bó lâu đời với người dân, trải qua bao biến cố thăng trầm của đất nước, khiến các hạng mục công trình chùa bị xuống cấp trầm trọng. Những năm gần đây, nhờ vào nhiều thuận duyên, chùa đã được sử sang, tu bổ.

Tuy nhiên, đến nay, chùa Vân Quan vẫn chưa có đại hồng chung, theo nguyện vọng của người dân, Phật tử, Sư thầy Thích Diệu Hướng kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đóng góp tịnh tài, tịnh vật để đúc đại hồng chung.

Trước khi kết thúc lễ, chư Tăng Ni, các Phật tử và người dân địa phương đã làm lễ dâng hương, bạch Phật, chú nguyện, sái tịnh, rót đồng đúc chuông, an vị tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm tại tam quan chùa Vân Quan.

haiphong 2.jpg
Tam quan chùa Vân Quan

Sau đó, đại chúng vân tập chính điện chùa Vân Quan dâng hương, tưởng niệm, tụng kinh cầu nguyện nhân huý nhật Đại lão HT.Thích Trí Hải, cầu nguyện Giác linh ngài cao đăng Phật quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Talkshow "Ân tình đời con" tại chùa Bửu Đà, Q.10, TP.HCM

"Ân tình đời con" tại chùa Bửu Đà (TP.HCM)

GNO - Đó là tên gọi talkshow chương trình do Hội Thanh Thiếu Niên Phật tử chùa Bửu Đà (Q.10, TP.HCM) tổ chức vào tối ngày 26-3 đã tạo nên nhiều cảm xúc và trăn trở khi nói về tình thương.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1189 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Viết lại tiểu sử Hòa thượng Thích Đạt Thanh

GNO - Như đã đề cập, Hòa thượng Thích Đạt Thanh - vị Pháp chủ đầu tiên của Phật giáo Nam Việt1, là một trong những người có công rất lớn trong công cuộc chấn hưng Phật giáo và là nhà yêu nước trung kiên.

Thông tin hàng ngày