Chùa Vĩnh Phú, Thiên Quang kính mừng Phật đản

GNO - Chùa Vĩnh Phú (ấp 7, xã Tân Bửu, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) vừa tổ chức lễ tắm Phật dịp Phật đản PL.2563.

IMG_4208.jpeg


Lễ tắm Phật tại chùa Vĩnh Phú

ĐĐ.Thích An Trung, Trưởng BTS GHPGVN huyện Bến Lức; SC.TN An Tâm, Phó BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới huyện cùng chư tôn đức Tăng Ni trong huyện.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Thiện Khoa, Phó ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện Bến Lức, trụ trì chùa Vĩnh Phú đọc diễn văn Phật đản.

Sau đó, chư tôn đức cùng lãnh đạo địa phương ấp sở tại tụng bài sám tắm Phật và thực hiện nghi thức tắm Phật kính mừng Phật đản PL.2563.

IMG_4214.jpeg


Trao quà từ thiện

Cũng nhân mùa Phật đản lần thứ 2643, chư Tăng và Phật tử chùa Vĩnh Phú phát tâm làm các công tác từ thiện nhằm tạo công đức lành dâng lên cúng dường bậc Đạo sư Toàn giác.

M.Tuyền

* Ngày 14-4 âm lịch qua, chùa Thiên Quang (TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) cũng tổ chức chương trình tắm Phật cho Phật tử và ngày 15-4 âm lịch tổ chức lễ tắm Phật cho học sinh, sinh viên.

Chuỗi sự kiện kính mừng Phật đản tại chùa Thiên Quang với lễ tắm Phật, thuyết pháp, văn nghệ và trao tặng 1.000 phần quà (500 phần cho người khiếm thị, người nghèo và 500 phần cho học sinh khuyết tật mù loà, câm điếc). Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng từ sự phát tâm của các nhà hảo tâm.

Đông đảo quý thiện nam tín nữ đã đến dự lễ trong 2 ngày, các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, người khiếm thị và các em học sinh đã được tắm Phật, tụng kinh, nghe những câu chuyện về cuộc đời Đức Phật từ pháp thoại của Ni sư Hương Nhũ, trụ trì.

T.Quang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày