Chùa xây trường cho địa phương nghèo

GNO - Sau gần 3 tháng thi công, công trình Trường Mẫu giáo Đại Lãnh (cụm lớp Hà Dục Đông, xã Đại Lãnh, H.Đại Lộc, Quảng Nam) do chùa Bà Đa (Đà Nẵng) tài trợ với kinh phí 850 triệu đồng đã hoàn thành.

Sáng qua, 13-10, chùa Bà Đa và Báo Công an TP.Đà Nẵng đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao trường (ảnh).

khanhthanh (15).jpg


Ảnh: Nguyên Hà

ĐĐ.Thích Thông Đạo - UV HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bà Đa; Thượng tá Nguyễn Đức Nam, Phó Tổng Biên tập Báo Công an TP.Đà Nẵng; ông Hồ Ngọc Mẫn - Phó chủ tịch UBND huyện Đại Lộc cùng đại diện Hội phụ nữ Công an TP.Đà Nẵng, lãnh đạo chính quyền địa phương, giáo viên và học sinh Trường Mầm non Đại Lãnh dự lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Trà Thị Cơ - Hiệu trưởng nhà trường xúc động cho biết: "đây là công trình trường mầm non có thể nói là lớn nhất tại xã Đại Lãnh, giúp cho các cháu có được môi trường học tập tốt nhất đồng thời có chỗ trú ẩn an toàn cho thầy và trò trong mùa mưa lũ".

Được biết đây là công trình trường học thứ 2 do chùa Bà Đa tài trợ xây dựng trong năm 2016 đã được đưa vào sử dụng. Trước đó công trình Trường Tiểu học Lê Văn Tám (xã Bình Dương, H.Thăng Bình, Quảng Nam) do nhà chùa tài trợ với kinh phí gần 1 tỷ đồng cũng đã khánh thành và bàn giao.

Tại buổi lễ, chùa Bà Đa cũng đã trao tặng 20 suất quà cho giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn đồng thời tặng 80 suất quà cho các cháu mầm non đang học tại trường.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức dâng hương tưởng niệm trước bảo tháp Đại lão Hòa thượng Thích Trí Thủ tại Quảng Hương Già Lam

Phật giáo liên phường Hạnh Thông, Gò Vấp, Thông Tây Hội, An Nhơn, An Hội Tây, An Hội Đông chúc Tết Bính Ngọ

GNO - Trước thềm Xuân Bính Ngọ, sáng 22 tháng Chạp-Ất Tỵ (9-2-2026), Đại diện Phật giáo liên phường Hạnh Thông, Gò Vấp, Thông Tây Hội, An Nhơn, An Hội Tây, An Hội Đông đã tổ chức đoàn đi thăm chúc Tết đến chư tôn đức và thắp hương chư vị tiền bối hữu công tại các tự viện trên địa bàn.
Một đứa trẻ đã được trau dồi đạo đức và trí tuệ từ bé. Khi trưởng thành, vào đời tuy vạn nẻo, lắm cám dỗ thử thách, nhưng cha mẹ sẽ an lòng bởi sự miễn nhiễm tốt trong người con mình

Thanh kiếm vào đời

GNO - Cuộc đời ngày càng phát triển, đến mức ngoài sức tưởng tượng của con người. Song song với sự phát triển những điều tốt đẹp, cuộc sống hiện đại còn để lại nhiều vấn nạn xã hội khó lường. 

Thông tin hàng ngày