Chùa xây trường cho địa phương nghèo

GNO - Sau gần 3 tháng thi công, công trình Trường Mẫu giáo Đại Lãnh (cụm lớp Hà Dục Đông, xã Đại Lãnh, H.Đại Lộc, Quảng Nam) do chùa Bà Đa (Đà Nẵng) tài trợ với kinh phí 850 triệu đồng đã hoàn thành.

Sáng qua, 13-10, chùa Bà Đa và Báo Công an TP.Đà Nẵng đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao trường (ảnh).

khanhthanh (15).jpg


Ảnh: Nguyên Hà

ĐĐ.Thích Thông Đạo - UV HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bà Đa; Thượng tá Nguyễn Đức Nam, Phó Tổng Biên tập Báo Công an TP.Đà Nẵng; ông Hồ Ngọc Mẫn - Phó chủ tịch UBND huyện Đại Lộc cùng đại diện Hội phụ nữ Công an TP.Đà Nẵng, lãnh đạo chính quyền địa phương, giáo viên và học sinh Trường Mầm non Đại Lãnh dự lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Trà Thị Cơ - Hiệu trưởng nhà trường xúc động cho biết: "đây là công trình trường mầm non có thể nói là lớn nhất tại xã Đại Lãnh, giúp cho các cháu có được môi trường học tập tốt nhất đồng thời có chỗ trú ẩn an toàn cho thầy và trò trong mùa mưa lũ".

Được biết đây là công trình trường học thứ 2 do chùa Bà Đa tài trợ xây dựng trong năm 2016 đã được đưa vào sử dụng. Trước đó công trình Trường Tiểu học Lê Văn Tám (xã Bình Dương, H.Thăng Bình, Quảng Nam) do nhà chùa tài trợ với kinh phí gần 1 tỷ đồng cũng đã khánh thành và bàn giao.

Tại buổi lễ, chùa Bà Đa cũng đã trao tặng 20 suất quà cho giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn đồng thời tặng 80 suất quà cho các cháu mầm non đang học tại trường.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Ban TT-TT Phật giáo Gia Lai

Dưới màu áo lam

GNO - Màu áo lam không chỉ là trang phục của một đoàn sinh, mà là ký ức trong ngần dịu êm, là nền tảng đưa tôi bước vào con đường giải thoát.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn chủ trì buổi họp với Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Ban Chỉ đạo Đại hội họp với đại diện 4 Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, thành thảo luận công tác tổ chức đại hội

GNO - Sáng nay, 27-2, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), Ban Chỉ đạo Đại hội Trung ương có buổi họp với đại diện 4 Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Đồng Nai, TP.Cần Thơ và Đồng Tháp về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo các tỉnh, thành này.
Các Phật tử Việt Nam cùng bạn bè người Pháp chụp hình lưu niệm cùng thầy trụ trì chùa Trúc Lâm nhân dịp đầu Xuân Bính Ngọ - 2026

Pháp: Người Việt Nam tại Marseille đi lễ chùa đầu xuân Bính Ngọ

GNO - Người Việt Nam cho dù sống ở năm châu bốn bể, nhưng đến ngày Tết cổ truyền của dân tộc vẫn không thể nào quên đi lễ chùa đầu năm. Đây là một nét đẹp văn hóa tâm linh bao đời, là sự hòa nguyện giữa tín ngưỡng tôn giáo và đời sống tinh thần của những người con xa xứ.

Thông tin hàng ngày