Chùm ảnh: Lung linh đêm huyền diệu tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP. Đà Lạt

(GNO-Lâm Đồng): Tối qua 5-9 (tức 27-7 ÂL), lễ đăng đàn giải oan bạt độ được đặt dưới sự chứng minh của HT. Thích Tánh Hải - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, HT. Thích Pháp Chiếu - Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng. TT. Thích Viên Thắng làm sám chủ ùng sự hộ niệm của chư tôn thiền đức trong Ban Kinh sư.

Giải oan bạt độ có nghĩa là giải bỏ mọi oan khiên, nhổ sạch phiền não để đưa người qua bến bờ giải thoát an vui. Đây là phương tiện “Từ bi tâm” của Đức Điều ngự Bổn sư cứu độ cho các hương hồn tìm về nẻo chánh, siêu sanh Tịnh độ. Dưới đây là vài hình ảnh trong đàn giải oan bạt độ mà Giác Ngộ Online vừa ghi nhận được.

WGOAN (1).JPG
WGOAN (2).JPG
WGOAN (3).JPG
WGOAN (4).JPG
WGOAN (5).JPG
WGOAN (6).JPG

Trong lễ giải oan bạt độ, HT. Thích Toàn Đức - Phó ban Thường trực BTS Phật giáo Lâm Đồng, đệ nhị sám chủ kiêm pháp sư đàn tràng đã hoan hỷ đăng đàn thuyết pháp về “Thiện phước nghiệp duyên” khai thị cho tất cả hương linh trên con đường tìm đến ánh đạo vàng an vui giải thoát.

WTLi (3).JPG
WTLi (1).JPG
WTLi (2).JPG

Trong lễ cầu siêu, hình ảnh của “Sanh tử kiều” như biểu tượng cho sự đoạn lìa âm dương, bao oan khiên từ đây đã được giải bỏ, chư hương linh thừa Phật lực thác hoá bảo liên đài siêu sanh miền cực lạc.

WSTu (1).JPG
WSTu (2).JPG
WSTu (4).JPG

Lễ đốt nến cầu nguyện đã kết thúc ngày thứ hai của Đại lễ kỳ siêu tưởng niệm chư anh linh, anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP. Đà Lạt do Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng tổ chức trong ba ngày 4, 5 và 6-9.

WTNen (1).JPG
WTNen (2).JPG
WTNen (3).JPG
WTNen (4).JPG
WTNen (5).JPG
WTNen (6).JPG

Sáng nay 6-9, cử hành lễ chính thức tưởng niệm chư anh linh anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn - những người đã ngã xuống cho cho sự yên bình của quê hương. Giác Ngộ Online sẽ tiếp tục cập nhật về thông tin của đại lễ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày