Chuyển tượng Phật ngọc do Thủ tướng Chính phủ cung tiến ra Trường Sa

(GNO): Trong các ngày 11, 12 và 13-4, đoàn công tác liên ngành do ông Nguyễn Doãn Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ủy quyền đã ra thăm huyện đảo Trường Sa và cung tiến hai pho tượng Phật ngọc tôn trí tại chùa Trường Sa Lớn và chùa Song Tử Tây do Thủ tướng trao tặng

Cùng đi với đoàn còn có một số chư tôn đức Tăng trong GHPGVN (ảnh).

truong sa (ChanhThuan).jpg

Lễ an vị tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tại chùa Trường Sa Lớn và tượng Bồ tát Quán Thế Âm tại chùa Song Tử Tây đã được cử hành trang nghiêm, xúc động với sự tham dự của lãnh đạo và nhân dân trên 2 đảo này. Trước đó, 2 pho tượng đã được chư tôn giáo phẩm làm lễ gia trì, chú nguyện tại chùa Quán Sứ, Hà Nội.

Được biết, trong chuyến thăm chính thức Myanmar năm 2010 của Đoàn đại biểu cao cấp Việt Nam, Liên đoàn Phật giáo Thế giới đã trân trọng trao tặng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng 2 pho tượng quý này tại chùa Vàng Shwedagon.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chuyện thị phi

Chuyện thị phi

GNO - Ai cũng muốn công việc của mình được suôn sẻ, cuộc sống êm xuôi, hạnh phúc. Tuy nhiên, sống ở đời thật khó. Bởi dù hữu ý hay vô ý, dù muốn hay không, đôi khi ta vẫn không tránh khỏi những bước đi chùng chình, những âu lo, dằn vặt từ những điều không mong muốn.
Giản dị và nhân cách

Giản dị và nhân cách

GNO - Khi đọc những tấm gương về nếp sống giản dị, hầu hết chúng ta đều trầm trồ thán phục. Người ta cũng thường hay nói về sự giản dị như là một điều tốt đẹp cần nên làm trong cuộc sống.

Thông tin hàng ngày