Chuyển tượng Phật ngọc do Thủ tướng Chính phủ cung tiến ra Trường Sa

(GNO): Trong các ngày 11, 12 và 13-4, đoàn công tác liên ngành do ông Nguyễn Doãn Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ủy quyền đã ra thăm huyện đảo Trường Sa và cung tiến hai pho tượng Phật ngọc tôn trí tại chùa Trường Sa Lớn và chùa Song Tử Tây do Thủ tướng trao tặng

Cùng đi với đoàn còn có một số chư tôn đức Tăng trong GHPGVN (ảnh).

truong sa (ChanhThuan).jpg

Lễ an vị tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tại chùa Trường Sa Lớn và tượng Bồ tát Quán Thế Âm tại chùa Song Tử Tây đã được cử hành trang nghiêm, xúc động với sự tham dự của lãnh đạo và nhân dân trên 2 đảo này. Trước đó, 2 pho tượng đã được chư tôn giáo phẩm làm lễ gia trì, chú nguyện tại chùa Quán Sứ, Hà Nội.

Được biết, trong chuyến thăm chính thức Myanmar năm 2010 của Đoàn đại biểu cao cấp Việt Nam, Liên đoàn Phật giáo Thế giới đã trân trọng trao tặng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng 2 pho tượng quý này tại chùa Vàng Shwedagon.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...

Thông tin hàng ngày