Chuyển tượng Phật ngọc do Thủ tướng Chính phủ cung tiến ra Trường Sa

(GNO): Trong các ngày 11, 12 và 13-4, đoàn công tác liên ngành do ông Nguyễn Doãn Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ủy quyền đã ra thăm huyện đảo Trường Sa và cung tiến hai pho tượng Phật ngọc tôn trí tại chùa Trường Sa Lớn và chùa Song Tử Tây do Thủ tướng trao tặng

Cùng đi với đoàn còn có một số chư tôn đức Tăng trong GHPGVN (ảnh).

truong sa (ChanhThuan).jpg

Lễ an vị tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tại chùa Trường Sa Lớn và tượng Bồ tát Quán Thế Âm tại chùa Song Tử Tây đã được cử hành trang nghiêm, xúc động với sự tham dự của lãnh đạo và nhân dân trên 2 đảo này. Trước đó, 2 pho tượng đã được chư tôn giáo phẩm làm lễ gia trì, chú nguyện tại chùa Quán Sứ, Hà Nội.

Được biết, trong chuyến thăm chính thức Myanmar năm 2010 của Đoàn đại biểu cao cấp Việt Nam, Liên đoàn Phật giáo Thế giới đã trân trọng trao tặng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng 2 pho tượng quý này tại chùa Vàng Shwedagon.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày