CLB Đồng Tâm trao học bổng “Tỏa sáng tương lai”

GNO - Sáng nay, 17-5 tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ (Q.3, TP.HCM), CLB Từ thiện Đồng Tâm (chùa Pháp Vân - Q.Bình Thạnh) đã tổ chức ra mắt tác phẩm “Hành trình chia sẻ yêu thương” và trao học bổng “Tỏa sáng tương lai” cho học sinh nghèo tại các tỉnh.
dong tam (4).JPG
Đại diện chùa Pháp Vân (Q.Bình Thạnh) trao học bổng cho các em

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của chư tôn đức chùa Pháp Vân cùng đông đảo khách mời là các cá nhân, mạnh thường quân và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh.

Tại buổi lễ, BTC đã giới thiệu tác phẩm “Hành trình chia sẻ yêu thương” do NXB Thanh Niên liên kết cùng CLB Từ thiện Đồng Tâm thực hiện, sau đó bán gây Quỹ học bổng “Tỏa sáng tương lai”.

Được biết “Hành trình chia sẻ yêu thương” được CLB Từ thiện Đồng Tâm khởi xướng từ tháng 7-2014 nhằm tạo sân chơi cho những cây bút không chuyên chia nhiều cảm xúc chân thành về con đường thiện nguyện - những bài thơ, bài văn với thông điệp yêu thương gửi đến cộng động.

Tác phẩm “Hành trình chia sẻ yêu thương” đã chính thức được phát hành sau 7 tháng tổng hợp, biên soạn.

dong tam (3).JPG


Các bạn sinh viên nhận học bổng

dong tam (1).JPG
Mua sách gây Quỹ học bổng “Tỏa sáng tương lai"

Trong buổi lễ ra mắt sách, CLB Từ thiện Đồng Tâm đã trao học bổng đợt 1 cho con của hội người mù thuộc 3 quận: Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh với tổng số tiền là 80 triệu đồng.

Được biết, trong 5 năm qua, CLB Từ thiện Đồng Tâm đã tổ chức nhiều chương trình từ thiện xã hôi trao tặng quà, xây cầu, làm nhà, trao học bổng cho người nghèo tại nhiều tỉnh với số tiền hơn 11,5 tỉ đồng.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày