CLB Khai Tuệ & Quỹ Tương trợ VN trao giếng, quà

GNO - Ngày 7-5, Câu Lạc bộ (CLB) Khai Tuệ (TP.HCM) đã đến thôn Bu Đốp, xã Nghĩa Thắng (H.Đăk R'Lấp, Đắk Nông) làm lễ bàn giao, trao tặng công trình giếng nước cho Trường mầm non Lê Thị Hồng Gấm.

bangiao-gieng-nuoc.jpg

Giếng nước được bàn giao sau 4 tháng khởi công, xây dựng

Tham dự chương trình có ĐĐ.Thích Chiếu Ý, Phó ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Nông; ông Nguyễn Sơn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; Đoàn Huy Cường, Phó chủ tịch UBND xã Nghĩa Thắng. 

Được biết, công trình phúc lợi xã hội này, do bà Bùi Lê Thuý Linh, Chủ nhiệm CLB Khai Tuệ tài trợ, với tổng kinh phí 110 triệu đồng.

Tại buổi lễ trao tiền bàn giao xây dựng giếng nước, cô Nguyễn Thị Khuyên đại diện lãnh đạo nhà trường đã gửi lời cảm ơn, bày tỏ lòng tri ân đến CLB Khai Tuệ đã dành nhiều ưu ái đối với các cháu dân tộc miền núi.

Dịp này, CLB Khai Tuệ cũng trao tặng mái vòm che nắng đến Trường mầm non Hoa Cúc, trên cùng địa bàn.

Tin, ảnh: H.Y, Khai Tuệ

* Chiều ngày 12-5, nhân lễ Tắm Phật đón mừng Phật đản PL.2563, chùa Phù Sơn, xã Tân Thạnh (TX.Tân Châu, An Giang) kết hợp với chính quyền địa phương và Quỹ Tương trợ Việt Nam trao quà đến 100 học sinh và 100 hộ nghèo, cận nghèo xã Tân Thạnh.

IMG_20190512_165306_HDR.jpg

Quỹ Tương trợ Việt Nam trao quà đến 100 học sinh

Mỗi phần quà hoc sinh gồm: ba-lô, tập bút, sách truyện, bánh kẹo, xúc xích, bình đựng nước... và 50.000 đồng. Phần quà người lớn có gạo, đường, sữa, bột ngọt, dầu ăn, nuôi, cá hộp... và 100.000 đồng.

Diệu Đức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày