CLB Nhân Sinh tổ chức Hội trại Thanh niên Phật giáo

GNO - Ngày 27, 28-6 vừa qua, tại khu du lịch Kawasami (thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), CLB Nhân Sinh (TP.HCM) đã tổ chức Hội trại “Thanh niên Phật giáo” 2015 với chủ đề: “Khơi nguồn tuệ giác” với hơn 300 trại sinh tham dự.

nsinh (1).jpg
Khai mạc trại ngày 27-6 tại khu du lịch Kawasami

Lễ khai mạc Hội trại có sự chứng minh của ĐĐ.Thích Giác Hiếu, UVTT BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận, Trưởng BTS PG huyện Hàm Tân, Trưởng BTC hội trại; ĐĐ.Thích Giác Nhường, UV Ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng ban Văn hóa PG tỉnh Đắk Nông, Phó BTC hội trại và sự điều hành của ĐĐ.Giác Minh Luật, Chủ nhiệm CLB Nhân Sinh, cùng chư tôn đức Tăng Ni và thành viên BTC.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Giác Hiếu phát biểu khai mạc: “Hơn bao giờ hết tuổi trẻ, thanh niên cần được dìu dắt về mọi mặt, nhất là về đời sống tâm linh - vì đó là nền tảng đạo đức, phẩm chất giá trị của con người, và sự phát triển theo chiều hướng tốt của xã hội. Phật giáo luôn góp phần không nhỏ cho sự hòa bình, hưng thịnh, nhân cách con người và định hướng sống lành thiện cho con người, đặc biệt là thế hệ trẻ ngày nay”.

ĐĐ.Thích Giác Nhường đã có đôi lời đạo từ khích tấn và tán thán toàn thể trại sinh đã tham dự hội trại, nhắc nhở các trại sinh tuân thủ các nội quy mà BTC đã đề ra.

Tiếp đó, anh Trần Văn Đức thông qua danh sách trại sinh cũng như phân chia 8 tiểu trại được lấy từ 8 Thánh tích Phật giáo gắn liền với cuộc đời Đức Phật.

nsinh (9).jpg
ĐĐ.Thích Giác Hiếu nhắc nhở trại sinh, nói về ý nghĩa chủ đề khóa tu

nsinh (6).jpg
Một tiết mục chào mừng hội trại

Những chương trình tiếp theo đã để lại nhiều ấn tượng đẹp cho toàn thể trại sinh như: pháp thoại do ĐĐ.Thích Giác Hiếu giảng về ý nghĩa của chủ đề “Khơi nguồn tuệ giác”; ĐĐ.Thích Giác Nhường chia sẻ pháp thoại với chủ đề “Tuổi trẻ vào đời”, cùng những hoạt động tu học như đêm hội hoa đăng cảm niệm mẹ cha giàu cảm xúc, thiền tập trên biển, ăn cơm chánh niệm và cuộc thi kiến thức Phật học mang tên “Rung chuông chùa”.

Ngoài ra, tại hội trại cũng tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí như: ca nhạc Phật giáo có sự tham dự của ca sĩ Quách Tuấn Du, Lưu Minh Tuấn A#, Hoàng Hải,… và các trò chơi dân gian, thi thời trang bảo vệ môi trường và đêm lửa trại.

nsinh (4).jpg
Đêm hoa đăng hướng về đấng sinh thành

nsinh (5).jpg
Thiền hành, để những dấu chân an lạc in trên đất mẹ

Tin, ảnh: Trúc Thành - Trần Văn Đức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày