Cơ quan chức năng điều tra “thiền am bên bờ vũ trụ”

[GNO -  Video] Đó là thông tin được Ban Tôn giáo tỉnh Long An, đơn vị quản lý nhà nước về tôn giáo của tỉnh này cho biết.

Nội dung đó được xác nhận trong công văn phúc đáp kiến nghị của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, về những việc làm mạo danh “chùa”, “tịnh thất Bồng Lai”, “thiền am bên bờ vũ trụ”, nơi nuôi trẻ mồ côi của hộ gia đình do bà Cao Thị Cúc (SN 1960) làm chủ hộ, ngụ tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa.

Trong điểm tin số 42 kỳ này còn có các sự kiện nổi bật: Ban Thường trực BTS Phật giáo TP.HCM họp về quản lý Tăng Ni, tự viện; Lễ tưởng niệm Đức Đệ nhị pháp chủ GHPGVN và chư tôn đức giáo phẩm tiền bối; Trưởng lão HT.Thích Quảng Độ viên tịch; Hệ phái Khất sĩ tưởng niệm 66 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng; Hành trình trở lại quê nhà sau 100 năm của pho tượng Phật cổ ở Sri Lanka.

Mời quý vị quan tâm bấm vào khung hình để bắt đầu theo dõi.


Đăng ký Giác Ngộ TV để xem các bản tin truyền hình, pháp thoại mới nhất của Báo Giác Ngộ tại đây: https://bit.ly/2PyMyEw

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật và Tăng đoàn đệ tử của Ngài là hình ảnh sống động nhất, hoàn hảo nhất cho lối sống thân tâm lành mạnh - Ảnh: Làng Mai

Covid-19 và vắc-xin tự nhiên

GN - Kể từ năm 2020, lần đầu tiên nhân loại chứng kiến đại dịch Covid-19 ảnh hưởng khốc liệt đến đời sống người dân trên toàn thế giới.
Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày