Củ Chi: Chùa Phổ Môn tặng quà người bán vé số

GNO - Sáng nay, 12-4, chùa Phổ Môn (ấp Thạnh An, xã Trung An) đã trao 50 phần quà đến bà con nghèo bán vé số, người khuyết tật.

ddtql.jpg

ĐĐ.Thích Quảng Lực trao quà đến bà con

“Mùa dịch này bà con không có việc làm, không thể đi bán vé số nên chùa hỗ trợ thực phẩm phục vụ cuộc sống thường ngày, phần nào giúp bà con vượt qua cơn dịch bệnhCovid-19”, chia sẻ với PV Giác Ngộ, ĐĐ.Thích Quảng Lực bày tỏ.

Theo đó, mỗi phần quà gồm: 5kg gạo, 1 thùng mì và gia vị. Tổng trị giá 20 triệu đồng.

Trong số người dân đến nhận quà có cô Nguyễn Thị Hợp (64 tuổi), cho biết: “Tôi đi làm mướn mà mấy nay có dịch nên không ai thuê, phải đi lượm ve chai. Biết thầy có phát gạo nên tới xin, chớ giờ mình khó khăn quá, không biết làm gì”.

Một tâm sự khác, cô Trần Thị Ngọc Ánh (60 tuổi), là người khiếm thị mưu sinh bằng nghề bán vé số - “Mấy nay ở nhà ở không chứ đâu làm gì được, khổ lắm cô. Bệnh dịch kéo dài lâu quá không biết khi nào mới đi bán lại được, mong hết dịch để được đi bán lại. Nhận được những phần quà này cũng đỡ lắm đó cô...”, cô chia sẻ.

ĐĐ.Thích Quảng Lực còn cho biết thêm, sắp tới chùa sẽ lắp đặt máy ATM phát gạo cho bà con ngay trước chùa. Hiện tại, chùa đang làm việc với công ty để tiến hành lắp đặt.

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày