Cứu đôi mắt của bé Chang

Cháu Rah Lan Chang, 2 tuổi người dân tộc Giá Rai (ảnh) hiện đang sống với mẹ tại xã Iamrơn, huyện Iapa (Gia Lai) đang phải chịu đau đớn vì một bên mắt sưng to và tấy đỏ.

longtu.gif

Chị Rahlan H Nhum, mẹ cháu Chang cho biết: "Từ năm tháng qua, mắt cháu tự nhiên sưng đỏ và ngày càng lồi ra. Tôi vội đưa cháu vào bệnh viện tỉnh nhưng tình hình của cháu quá nặng nên đã chuyển đến Bệnh viện Mắt TP.HCM chữa trị. Sau khi hội chẩn, bác sĩ cho biết cháu bị bướu nguyên bào võng mạc nên chuyển sang Bệnh viện Ung Bướu TP. Cháu Chang hiện đang điều trị tại phòng 5, lầu 2, khoa Nội 3, BV.Ung Bướu. Theo bác sĩ, một mắt cháu sẽ bị múc bỏ hoàn toàn và phải điều trị hóa trị để khống chế khối u không cho lan qua mắt còn lại".

Hiện tại, chị Nhum quá khó khăn phải vừa nuôi 5 con nhỏ vì chồng đã bỏ đi vừa lo trị bệnh cho con. Chị ở vùng sâu vùng xa quanh năm chỉ biết có rẫy nương, tiếng Việt, đường sá cũng không rành nên phải nhờ nhiều người giúp đỡ. Cháu Chang mỗi tháng phải hóa trị một lần dù được giảm chi phí nhưng những loại thuốc ngoài danh mục chị Nhum phải trả mà tiền thì không có. Chị Nhum phải bất lực mỗi ngày nhìn con đau đớn mà rơi nước mắt.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ Ban TTXH Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: 39304620.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày