Cựu Tăng Ni sinh Đại Tòng Lâm họp mặt lần thứ 22

GNO - Chiều ngày 9-3, lễ truyền thống lần thứ 22 với chủ đề Những Chuyến Đò do tập thể Tăng Ni sinh Trung cấp khóa IV và Cao đẳng khóa III Trường Cao trung Phật học Đại Tòng Lâm đồng đăng cai tổ chức đã chính thức diễn ra tại giảng đường Đại Tòng Lâm (H.Tân Thành, BR –VT).

ANH BR (2).jpg

Chư Hòa thượng cắt bánh chúc mừng

Chứng minh có chư tôn đức giáo phẩm: HT.Thích Quảng Hiển, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR – VT, Hiệu trưởng trường Cao trung Phật học Đại Tòng Lâm; TT.Thích Nhuận Hải, Hiệu phó trường Cao trung Phật học Đại Tòng Lâm; NT.Như Từ, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR – VT; chư giáo thọ sư, giáo sư, cựu Tăng Ni sinh các khóa và Phật tử cùng tham dự.

ĐĐ.Thích Quảng Đàm, đại diện Ban Tổ chức đọc diễn văn khai mạc. Với tinh thần uống nước nhớ nguồn và tôn sư trọng đạo, lễ truyền thống hàng năm là cơ hội cho các cựu Tăng Ni sinh thể hiện tấm lòng tri ân của mình lên các vị khai tâm hướng đạo.

Đây cũng chính là nhịp cầu nối kết quan trọng để truyền trao và tiếp nhận tri thức, kinh nghiệm tu học. Cũng từ ngôi trường này, qua biết bao thế hệ Tăng, Ni đến và đi mỗi người một nhân duyên hành đạo, nhưng dù ở đâu chúng con cũng mong có một giây phút sum vầy bên nhau nơi mái trường xưa…

ANH BR (4).jpg

Tác bạch tri ân chư giáo thọ sư

ANH BR (1).jpg
Nhận cờ luân lưu

Sau diễn văn khai mạc là tiết mục thắp đèn truyền thống và cắt bánh chúc mừng. Cảm động nhất là giây phút Tăng, Ni hồ quỳ hiệp chưởng tác bạch thù ân. Lời đạo từ của Hòa thượng Hiệu trưởng và Thượng tọa Hiệu phó hết sức chân tình và tha thiết sách tấn Tăng Ni sinh tinh tấn tu học tiếp tục bước chân của các bậc trưởng bối làm lợi ích chúng sinh.

Tại buổi lễ này, một Ban Điều hành mới được thành lập trong đó mỗi khóa đều có đại diện cựu Tăng, Ni sinh các khóa tiếp tục điều hành lễ truyền thống lần thứ 23 năm 2016.

ANH BR (3).jpg

Quang cảnh buổi lễ họp mặt truyền thống

Lễ truyền thống diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực như: Triển lãm thư pháp, trà đạo, hội quán ẩm thực chay… Đặc  biệt chương trình giao lưu văn nghệ với sự tham gia của cựu Tăng Ni sinh các khóa, Phật tử, và các ca sĩ đến từ TP.Hồ Chí Minh: Thụy Vân, Trung Hậu, Vân Khánh, Hữu Thọ, Sỹ Luân…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày