Đà Nẵng: Chùa Long Hoa rót đồng đúc tượng

GNO - Sáng 1-1-2018, chùa Long Hoa (P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) đã trang nghiêm tổ chức lễ gia trì, rót đồng tôn tượng Quán Thế Âm Bồ-tát và Địa Tạng Bồ-tát.

lhoadt (23).jpg


Chư tôn đức niệm hương

HT.Thích Giác Quang, Phó Thư ký HĐCM; HT.Thích Như Thọ, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng; HT.Thích Trí Viên, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự Phật giáo TP.Đà Nẵng cùng chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn Đà Nẵng, tỉnh Thừa Thiên Huế đã quang lâm chứng minh và gia trì buổi lễ.

Chùa Long Hoa nằm trong quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn, nơi có nhiều du khách đến tham quan. Với mong muốn có tôn tượng trang nghiêm để đạo hữu Phật tử khắp nơi đến tham quan khu danh thắng chiêm bái lễ Phật, HT.Thích Huệ Thường, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng cùng Tăng chúng, đạo hữu Phật tử chùa Long Hoa đã phát nguyện tôn trí tôn tượng Quán Thế Âm Bồ-tát và Địa Tạng Bồ Tát tại chùa.

lhoadt (25).jpg


Quang cảnh buổi lễ

Tôn tượng được đúc bằng đồng với chiều cao 2,7m.

Nguyễn Thiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Hãy dùng hơi thở làm điểm tựa. Mỗi hơi thở là một nơi để trở về, đặc biệt là khi tâm trí lang thang. Bất kỳ kỹ thuật thở chánh niệm nào cũng có thể hiệu quả"

Gelong Thubten: Sống chánh niệm, vô úy

NSGN - Cực kỳ gian nan khi hoằng pháp tại các quốc độ có rất ít Phật tử. Tuy nhiên, nhà sư Gelong Thubten lại có rất nhiều may mắn, như dường được tiền định để tin Phật và rồi hoằng pháp tại Anh.

Thông tin hàng ngày