Đà Nẵng: Chùa tặng quà cho học sinh chuyên biệt

GNO - Chùa Bà Đa (P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) phối hợp với Báo Công An TP.Đà Nẵng, Sở LĐ-TB&XH TP đến thăm và trao tặng 200 suất quà trị giá 60 triệu đồng cho các học sinh tại trường phổ thông chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu vào chiều 15-4 vừa qua.

tangquatruongnguyendinhchieu (7).jpg
Một tiết mục văn nghệ do các em học sinh của trường biểu diễn

Tại buổi trao tặng quà, các học sinh nhà trường đã có những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng các đại biểu đã thể hiện một điều "các em tàn nhưng không phế".

Cô giáo Đỗ Thị Đỗ Quyên - Hiệu trưởng nhà trường đã có lời phát biểu cảm ơn tấm lòng của đoàn - khẳng định những món quà sẽ là niềm động viên lớn lao cho các em trong việc học tập, vượt qua những mặc cảm khuyết tật để hòa nhập cộng đồng, đóng góp công sức nhỏ bé xây dựng xã hội.

Trường phổ thông chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu là nơi đào tạo văn hóa, phục hồi chức năng, dạy nghề phù hợp để các em khuyết tật sớm hoà nhập cộng đồng xã hội, trong đó các học sinh khiếm thị đều nội trú tại trường, các học sinh khuyết tật khác đều học bán trú.

tangquatruongnguyendinhchieu (22).jpg
ĐĐ.Thích Thông Đạo trao quà tới các em


Được biết, nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam 18-4, chùa Bà Đa cùng Báo Công an TP.Đà Nẵng, Sở LĐ-TB&XH TP thực hiện chương trình trao tặng 700 suất quà với tổng trị giá 210 triệu đồng cho người khuyết tật trên địa bàn TP. Chương trình tại trường Nguyễn Đình Chiểu trong khuôn khổ đợt tặng quà này.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày