Đà Nẵng: Công diễn và bế mạc Liên hoan văn nghệ các tôn giáo

(GNO-Đà Nẵng): Tối 6-11, tại Nhà hát Trưng Vương, 15 tiết mục chọn lọc trong 2 đêm diễn ra Liên hoan văn nghệ các tôn giáo năm 2010 do Uỷ ban MTTQVN TP. Đà Nẵng tổ chức đã ra mắt công chúng. Có hơn 5.000 tín đồ cộng đồng các tôn giáo đến tham dự.

Đến dự có các vị lãnh đạo: ông Vũ Trọng Kim - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký UBTƯ MTTQVN; ông Trần Thọ - Phó Bí thư Thành ủy cùng lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng, các quận, huyện, ban ngành, đoàn thể cùng các vị lãnh đạo, chức sắc các tôn giáo trong và ngoài thành phố.

Được biết, đây là một trong 8 hoạt động chính trong năm 2010 của UBMTTQVN TP. Đà Nẵng nhằm chào mừng 80 năm thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, trong nỗ lực xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tạo không khí đoàn kết, thân ái giữa các tôn giáo, xây dựng khối đoàn kết các tín đồ trong cộng đồng xã hội.

lienquan.gif
lienquan-4.gif

Trong diễn văn khai mạc, ông Nguyễn Đăng Hải - Phó Chủ tịch UBMTTQ TP đã nêu bật những nỗ lực tích cực của các đơn vị tham gia, “dù lời ca tiếng hát, cách thể hiện các điệu múa có thể thiếu nhuần nhuyển, sắc sảo, nhưng đã toát lên tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi vẻ đẹp cuộc sống của công cuộc đổi mới của một thành phố bên bờ sông Hàn…”. Những tiết mục mang đến hội diễn đã thể hiện tính nghệ thuật độc đáo, đa sắc màu và mang đậm hương vị cuộc sống, tính nhân bản, nhân văn sâu sắc. Bên trong cánh gà sân khấu, trong lúc chờ đến lượt trình diễn tiết mục của mình, các diễn viên đã chụp hình lưu niệm, trao đổi, chăm chút trang điểm cho nhau, thể hiện nét văn hóa thân ái, gắn kết thật sự, không phân biệt tín ngưỡng riêng của mình, đó là điều đọng lại qua ghi nhận được sau liên hoan văn nghệ các tôn giáo lần này.

lienquan-22.gif
lienquan-16.gif
lienquan-6.gif
lienquan-1.gif
lienquan-9.gif
lienquan-11.gif
lienquan-12.gif
lienquan-14.gif
lienquan-15.gif
lienquan-17.gif
lienquan-18.gif
lienquan-19.gif
lienquan-20.gif
lienquan-21.gif
lienquan-23.gif

Các vị đại biểu, lãnh đạo đã tặng hoa chúc mừng đại diện 6 đoàn nghệ thuậttham dự liên hoan, những cái bắt tay siết chặt, những lời nhắn gởi, chúc nhau một mùa hội diễn thành công.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày