Đà Nẵng: Đặt đá đại trùng tu chùa Đông Quang

GNO - Sáng 6-10-2013 (nhằm ngày 2-9-Quý Tỵ), trong không khí trang nghiêm và tràn đầy đạo tình hoan hỷ, chùa Đông Quang đã long trọng tổ chức lễ động thổ - đặt đá đại trùng tu ngôi Đại hùng Bửu điện.

danang2.jpg
Chư tôn thiền đức niêm hương làm lễ

HT.Thích Như Thọ, thành viên HĐCM, chứng minh BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng; HT.Thích Thiện Nguyện, UV Thường trực HĐTS; Q.Trưởng BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng; HT.Thích Trí Viên, UV Thường trực BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, Trưởng BTS GHPGVN Q.Sơn Trà đã hoan hỷ quang lâm chứng minh cho buổi lễ.

Về tham dự buổi lễ còn có đông đảo chư tôn đức BTS các quận, huyện; trú trì các chùa, tự viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng, đại diện các cấp chính quyền P.Nại Hiên Đông và chư tôn tộc phái P.Nại Hiên Đông.

danang3.jpg
Nghi thức sái tịnh nơi đặt viên đá trùng tu

danang1.jpg
Chùa Đông Quang

Được biết, chùa Đông Quang thuộc P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng đã xây dựng trên 40 năm, qua 2 lần trùng tu sữa chữa nhưng do thời gian ảnh hưởng mưa bão nên nay đã xuống cấp nghiêm trọng.

Để đảm bảo cho việc sinh hoạt tu học của Tăng chúng và đạo hữu Phật tử, ĐĐ.Thích Hạnh Từ, trú trì chùa Đông Quang và Tăng chúng, Ban Hộ tự cùng Phật tử đã phát tâm đại trùng tu ngôi phạm vũ được trang nghiêm cảnh Phật và đã được các cấp Giáo hội, chính quyền chấp thuận.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày