Đà Nẵng: “Đêm thắp nến cầu nguyện cho những người bạn có H”

(GNO-Đà Nẵng): Cảm thông với những người không may mắc phải căn bệnh HIV/AIDS, chư Tăng, Ni Phật tử TP. Đà Nẵng đã tổ chức “Đêm thắp nến cầu nguyện cho những người bạn có H” vào tối 1-12 tại khuôn viên chùa Quang Minh - TP.Đà Nẵng.

Đến dự và chứng minh buổi lễ có HT. Thích Chí Mãn - Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban VH THPG, Giám sát Dự án phòng chống HIV/AIDS; Ni trưởng Thích nữ Diệu Cảnh - Trưởng ban TTXH THPG, Trưởng Phân ban Đặc trách Ni giới TP.Đà Nẵng; ông Lê Văn Minh - Trưởng ban Tôn giáo và Dân tộc thuộc UBMTTQVN TP; bác sĩ Nguyễn Thị Kim Phượng - Trung tâm Phòng chống AIDS TP cùng các bạn có H, các em OVC và Phật tử đã đến thắp nến cầu nguyện, tham gia những bài hát giao lưu, chia sẻ với những người bạn không may.

demnguyencau-1.gif

Đêm cầu nguyện dưới chân tượng Đức Bổn Sư

demnguyencau-2.gif

Gởi đến mọi người cùng chung lời cầu nguyện

HT. Thích Chí Mãn đã trao truyền ngọn lửa từ ngọn lửa nơi tôn tượng Đức Phật trên đài sen xuống cho toàn thể đại chúng, ngọn lửa đã được cùng thắp lên với lời nguyện cầu cho những người bạn không may, những con người đang bị bệnh tật hiểm nghèo trên toàn thế giới được gặp những điều an lành, hòa nhập cộng đồng các linh hồn đã khuất được siêu thoát.

ĐĐ. Thích Đạo Lực thay mặt những người hơn 3 năm qua miệt mài theo đuổi dự án đã phát biểu đầy cảm xúc nêu lên ý nghĩa của tâm Từ, phân tích những di hại của giây phút vô minh mà con người đã tác động tiêu cực đến xã hội, kêu gọi lòng Từ và trong sâu thẳm tâm hồn xã hội đang cần đến một Tâm lượng bao dung quảng đại.

demnguyencau-3.gif

         Truyền cho nhau ánh lửa của lòng từ           

demnguyencau-4.gif

Các em cũng biết sẻ chia

demnguyencau-5.gif

Dù mưa nhưng mọi người đều giữ cho ngọn nến không tắt

Những ngọn nến lung linh, huyền vi, diệu vợi như ngọn lửa hồng sưởi ấm và cảm thông chia sẻ những vết thương tâm hồn của những người bạn có H hiện hữu và những vong linh vô hình được dắt dìu đến bến bờ an vui và giác ngộ, chuẩn bị hành trang cho một kiếp lai sinh đầy hạnh phúc - an lạc.

Kết thúc buổi lễ, Ban tổ chức đã tặng 140 phần quà cho những người có H và các trẻ em OVC tham dự buổi lễ.               

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày