Đà Nẵng, Hải Phòng: Các chùa góp sức chống Covid-19

GNO - Sáng 10-4, Ni sư Thích Tâm Chính, Trưởng ban TTXH GHPGVN TP.Hải Phòng, Trưởng BTS GHPGVN Q.Hải An, trụ trì chùa Vẽ (Hoa Linh cổ tự), cùng chư tôn đức Ni và Phật tử chùa Vẽ đã phát 2 tấn gạo cho các đối tượng chính sách,người già neo đơn, người lang thang cơ nhỡ, trẻ mồ côi, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn P.Đằng Hải, Tràng Cát và phường Nam Hải (Q.Hải An) nhằm động viên, khích lệ bà con vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

haiphong.jpg
Bà con các phường thuộc Q.Hải An nhận quà

Trước đó, chùa Vẽ cũng đã ủng hộ 20 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 do UBMTTQVN TP.Hải Phòng và UBMTTQVN Q.Hải An phát động, cùng với 1.000 chiếc khẩu trang y tế cho các đối tượng khó khăn, người già neo đơn, trẻ mồ côi, người lang thang cơ nhỡ trên địa bàn quận.

Thành Trung

* Ngày 9-4, Ni trưởng Thích nữ Diệu Cảnh, Trưởng ban TTXH GHPGVN TP.Đà Nẵng, viện chủ chùa Bảo Quang (48 Núi Thành) cùng chư Ni và nhóm thiện nguyện Sen Trắng đã đến thăm và tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, thực phẩm và tịnh tài cho các điểm chốt ngăn chặn dịch của thành phố.

Sau đó, Ni trưởng hướng dẫn đoàn đến thắp nhang chia buồn và trao tặng tịnh tài cho gia đình 2 chiến sĩ công an vừa hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ tại quận Sơn Trà. Tổng kinh phí 25 triệu đồng.

38.jpg


NT.Thích nữ Diệu Cảnh và chùa Bảo Quang chung tay chống dịch

 Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày