Đà Nẵng, Hải Phòng: Các chùa góp sức chống Covid-19

GNO - Sáng 10-4, Ni sư Thích Tâm Chính, Trưởng ban TTXH GHPGVN TP.Hải Phòng, Trưởng BTS GHPGVN Q.Hải An, trụ trì chùa Vẽ (Hoa Linh cổ tự), cùng chư tôn đức Ni và Phật tử chùa Vẽ đã phát 2 tấn gạo cho các đối tượng chính sách,người già neo đơn, người lang thang cơ nhỡ, trẻ mồ côi, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn P.Đằng Hải, Tràng Cát và phường Nam Hải (Q.Hải An) nhằm động viên, khích lệ bà con vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

haiphong.jpg
Bà con các phường thuộc Q.Hải An nhận quà

Trước đó, chùa Vẽ cũng đã ủng hộ 20 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 do UBMTTQVN TP.Hải Phòng và UBMTTQVN Q.Hải An phát động, cùng với 1.000 chiếc khẩu trang y tế cho các đối tượng khó khăn, người già neo đơn, trẻ mồ côi, người lang thang cơ nhỡ trên địa bàn quận.

Thành Trung

* Ngày 9-4, Ni trưởng Thích nữ Diệu Cảnh, Trưởng ban TTXH GHPGVN TP.Đà Nẵng, viện chủ chùa Bảo Quang (48 Núi Thành) cùng chư Ni và nhóm thiện nguyện Sen Trắng đã đến thăm và tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, thực phẩm và tịnh tài cho các điểm chốt ngăn chặn dịch của thành phố.

Sau đó, Ni trưởng hướng dẫn đoàn đến thắp nhang chia buồn và trao tặng tịnh tài cho gia đình 2 chiến sĩ công an vừa hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ tại quận Sơn Trà. Tổng kinh phí 25 triệu đồng.

38.jpg


NT.Thích nữ Diệu Cảnh và chùa Bảo Quang chung tay chống dịch

 Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ni trưởng Thích nữ Như Dung, quản tự chùa Huệ Lâm tặng quà, chúc Tết đến người neo đơn

TP.HCM: Chùa Huệ Lâm trao 250 phần quà Tết đến bà con khó khăn

GNO - Nhân dịp Tết Nguyên đán 2026, tại chùa Huệ Lâm (số 154 Tùng Thiện Vương, phường Phú Định, TP.HCM), Ni trưởng Thích nữ Như Dung, quản tự chùa Huệ Lâm cùng chư Ni bổn tự đã tổ chức trao 250 phần quà đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày