Đà Nẵng: HT. Thích Trí Quảng quang lâm thuyết pháp & dự lễ khánh thành chùa Linh Ứng - Bãi Bụt

Đà Nẵng: HT. Thích Trí Quảng quang lâm thuyết pháp & dự lễ khánh thành chùa Linh Ứng - Bãi Bụt
(GNO-Đà Nẵng): Cả ngày 18-6 ÂL, trên các cung đường từ trung tâm TP. Đà Nẵng tấp nập các đạo hữu Phật tử và khách du lịch đến từ các tỉnh thành trong cả nước. Như nhận xét của nhiều người dân sinh sống dọc ven biển Sơn Trà, “chưa bao giờ tuyến đường này đông đúc xe cộ như ngày hôm nay”.

Sức nóng của mùa hè miền Trung tuy có dịu đi sau cơn áp thấp nhiệt đới ngoài khơi dội vào, nhưng dòng xe cộ quanh co qua những đoạn đèo mini vượt dốc để lên chùa Linh Ứng - Bãi Bụt của hàng chục ngàn thập phương thiện tín đã làm không gian, đường sá, cảnh quan nơi đây nóng lên hầm hập từng giờ.

Anh Chương - một Phật tử ở phường An Hải Tây, quận Sơn Trà phát tâm cúng dường nhà chùa 2 chiếc xe du lịch 15 chỗ ngồi mới cứng để quí thầy dùng vào đưa đón chư Tăng đến từ phương xa, tâm sự: “Em phải chạy hết sức khẩn trương, từ sáng đến 21 giờ đêm em đã đón gần 100 các chư Tăng và quan khách xuống sân bay Đà Nẵng…”.

 Đặc biệt trong chương trình hoạt động của ngày hôm nay tại chùa Linh Ứng- Bãi Bụt là việc  cung nghinh HT. Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS quang lâm đăng đàn thuyết pháp tại sân lộ thiên trước tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm về ý nghĩa ngày vía của Đức Quán Thế Âm, theo dự tính của các Phật tử giữ xe tại 5 bãi trên khu Bãi Bụt, buổi thuyết pháp đã có hơn 10 ngàn người tham dự, các cơ quan chức năng đã làm việc hết công suất mới ổn định tốt trật tự giao thông.

Cùng ngày, tại sảnh chính lễ đài chùa Linh Ứng - Bãi Bụt đã tổ chức lễ cầu siêu, cung nghinh quý chư tôn Hòa thượng và đón tiếp các quan khách từ Trung ương và địa phương đến chúc mừng theo nghi lễ trang trọng.

cungdon_02.JPG

TT. Thích Thiện Nguyện tặng hoa HT. Thích Trí Quảng sau khi xuống phi trường

cungdon_03.JPG
cungdon_04.JPG
cungdon_05.JPG
cungdon_06.JPG

Hàng ngàn Phật tử đang ngồi chờ nghe HT. Thích Trí Quảng thuyết pháp

cungdon_07.JPG
cungdon_08.JPG
cungdon_09.JPG

Cung thỉnh HT. Thích Trí Quảng quang lâm lễ đài thuyết pháp

cungdon_10.JPG
cungdon_12.JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày