Đà Nẵng: Kỷ niệm 20 năm thành lập cơ sở y tế từ thiện “Tuệ Tĩnh đường Pháp Lâm”

(GNO-Đà Nẵng): Sáng 25-10, tại chùa Pháp Lâm, TP. Đà Nẵng, Ban điều hành Tuệ Tĩnh đường Pháp Lâm đã tổ chức buổi lễ trang trọng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập cơ sở y tế từ thiện.

Đến dự và chứng minh buổi lễ có chư tôn đức: HT.Thích Giác Viên - Uỷ viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. Đà Nẵng, TT. Thích Thiện Nguyện - Phó ban Thường trực BTS và chư Tăng Ni trong Ban Trị sự. Ông Nguyễn Văn Năm - Phó ban Tôn giáo; ông Nguyễn Minh Sơn - đại diện lãnh đạo Sở Y tế; các Hội Đông y TP, các bệnh viện địa phương và Trung ương cùng các nhà hảo tâm, từ thiện trong và ngoài TP. Đà Nẵng đã đến tham dự, phát biểu chúc mừng.

luong-y-1.gif

Được biết cách đây 20 năm, nhân ngày vía Đức Bồ tát Quán Thế Âm 19-6 ÂL năm Canh Ngọ (1990), Ban Trị sự Tỉnh hội PG Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ) đã quyết định thành lập cơ sở y tế từ thiện Tuệ Tĩnh đường Pháp Lâm.

luongy-2.gif

Trãi qua 20 năm hoạt động, dưới sự chỉ đạo của Ban Trị sự và hướng dẫn của Sở Y tế TP, sự giúp đỡ nhiệt tâm của đồng bào Phật tử, nhất là các bác sĩ, lương y, chư Tăng Ni và các mạnh thường quân trong và ngoài thành phố bằng tấm lòng từ bi, với tinh thần y phương minh của người con Phật đã phát tâm phục vụ những bệnh nhân nghèo, người có hoàn cảnh khốn khó. Suốt 20 năm qua, các thầy thuốc tại trung tâm không quản ngại khó nhọc, đã tận tình điều trị cho hơn 154.152 lượt người, với số ngày công lên tới 652.383 ngày, số tiền chi cho thuốc là 1.562.689.000 đồng, đã tự sản xuất số thuốc Đông y theo đúng qui trình và điều trị đem lại hiệu quả khá tốt lên đến 8,04 tấn. Ngoài ra, Tuệ Tĩnh đường còn tổ chức đi khám bệnh, phát thuốc cho bà con nghèo vùng sâu, vùng xa được 72 chuyến, khám miễn phí và cấp thuốc thông thường cho 28.850 lượt người bệnh. Số tiền chi cho các chuyến đi là 865.500.000 đồng.

luongy-4.gif

luongy-3.gif

luongy-6.gif

Phát biểu chúc mừng những thành quả đạt được của Tuệ Tĩnh đường Pháp Lâm, ông Nguyễn Minh Sơn - đại diện lãnh đạo Sở Y tế TP đã biểu dương những nỗ lực vượt bậc, đã gây được nhiều danh thơm cho một cơ sở y tế của Phật giáo trong thành phố. Nhân dịp này, ông đề nghị Ban điều hành làm báo cáo tham gia Đại hội Thi đua yêu nước đang được tiến hành tại TP. Đà Nẵng, cơ sở cần phát huy hơn nữa trong khám và điều trị cho những bệnh nhân nghèo, ngành chuyên môn của địa phương sẽ quan tâm hỗ trợ nhiều hơn nữa trong thời gian tới về việc mở rộng trang thiết bị cũng như giới thiệu các tổ chức nhân đạo, từ thiện trong và ngoài nước tạo điều kiện giúp đỡ.

Phát biểu của bệnh nhân Đoàn Thị Tề - 80 tuổi đã nói lên những cử chỉ tốt đẹp của các thầy thuốc nơi đây, sự tận tình của các lương y đã chữa khỏi bệnh cho nhiều người có hoàn cảnh như bà đem niềm tin yêu cho những người tin theo Phật tiếp cận được lòng từ bi hiện hữu, đầy tính nhân văn sâu sắc.

luongy-7.gif

luongy-9.gif

luongy-10.gif

luongy-11.gif

luongy-12.gif

TT. Thích Thiện Nguyện phát biểu chỉ đạo

Trong đạo từ của Ban Trị sự, TT. Thích Thiện Nguyện đã nhiệt liệt tán dương các y, bác sĩ, các lương y trong 20 năm qua đã có nhiều đóng góp cho Tuệ Tĩnh đường, dưới sự bảo trợ của Giáo hội đã phục vụ tốt cho công chúng là đã thiết thực cúng dường chư Phật, chúc Tuệ Tĩnh đường Pháp Lâm ngày càng làm tốt hơn nữa công tác khám chữa bệnh, đem tinh thần Phật giáo bằng phương pháp y học đến với tất cả mọi người dân trong xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày