Đà Nẵng: Lễ hằng thuận tại chùa Kim Sơn

GNO - Sáng 11-1-2015, tại chùa Kim Sơn (tổ 152, khu phố Khánh Sơn, P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), Phật tử Võ Nhất Linh (PD: Nguyên Kiệt) và Huỳnh Thị Thúy Ngân (PD: Phúc Bảo) đã làm lễ hằng thuận tại chùa.
IMG_0542.jpg
Cô dâu chú rể trao nhẫn cưới cho nhau tại lễ hằng thuận


ĐĐ.Thích Nguyên An, Thư ký Ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN TP.Đà Nẵng, giám tự chùa Kim Sơn và chư Đại đức Tăng đã quang lâm chứng minh và cầu nguyện cho buổi lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ.


Sau khi được nghe ĐĐ.Thích Nguyên An giảng về ý nghĩa của lễ hằng thuận và bổn phận của người chồng đối với người vợ, bổn phận của người vợ đối với người chồng, hai bạn trẻ đã đối trước Tam bảo phát lời thề nguyện sống theo lời dạy của Đức Phật, trọn đời tôn trọng và chung thủy với nhau để xây dựng hạnh phúc gia đình.


Tân lang và tân nương cũng đã đối trước đấng sinh thành dâng lời sám hối, nói lên những tâm tư của bản thân trước khi rời xa vòng tay thương yêu của cha mẹ để xây dựng hạnh phúc của gia đình mình.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày