Đà Nẵng: Mặt trận Tổ quốc thành phố họp mặt đại diện giới Phật giáo

(GNO-Đà Nẵng): Vào ngày 20-9 vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức buổi gặp mặt với hơn 100 chư Tăng Ni, Phật tử đại diện Phật giáo Đà Nẵng dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Đăng Hải - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.Đà Nẵng.

TT.Thích Thiện Nguyện - Phó ban Thường trực Ban Trị sự Thành hội cùng chư tôn đức lãnh đạo Thành hội đã đến dự buổi họp mặt.

DN (1).jpg
Chùa Pháp Lâm - nơi diễn ra các hoạt động Phật sự quan trọng
của Phật giáo Đà Nẵng - Ảnh: Thanh Nam

Tại buổi gặp, đại diện các cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng đã thông báo thời sự quan trọng của đất nước trong thời gian và thành phố Đà Nẵng gần đây, trong đó nhấn mạnh về  tình hình Biển Đông và các chính sách liên quan đến hoạt động tôn giáo. Dịp này, lãnh đạo thành phố cũng động viên chư Tăng Ni, Phật tử sống “tốt đời đẹp đạo”, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng thành phố ngày càng ổn định và phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày