Đà Nẵng: PG Q.Sơn Trà tổng kết Phật sự 2014

GNO - Sáng 3-1-2015, tại chùa Mỹ Khê (P.Phước Mỹ, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), BTS GHPGVN Q.Sơn Trà long trọng tổ chức hội nghị tổng kết các công tác Phật sự năm 2014 và xây dựng phương hướng hoạt động năm 2015.

hnghiqstra04 (3).jpg
Đại biểu tham dự hội nghị tổng kết Phật sự của PG Q.Sơn Trà

HT.Thích Thiện Nguyện, UVTT HĐTS, Q.Trưởng BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng đã quang lâm chứng minh hội nghị. Tham dự hội nghị có HT.Thích Trí Viên, UVTT BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, Trưởng BTS GHPGVN Q.Sơn Trà; chư tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN quận, đạo hữu Phật tử, GĐPT các chùa cơ sở trên địa bàn quận, lãnh đạo chính quyền TP, quận Sơn Trà sở tại.

HT.Thích Trí Viên thay mặt BTC đọc diễn văn khai mạc gửi lời chào mừng và tri ân sâu sắc đến chư tôn đức và toàn thể đại biểu đến tham dự hội nghị.


Trong năm qua, các hoạt động Phật sự của GHPGVN Q.Sơn Trà đã dần đi vào ổn định, hiện nay đã có 15 chùa đăng ký sinh hoạt với BTS với 40 Tăng Ni, 1.589 đạo hữu, 10 đơn vị GĐPT với 139 huynh trưởng và 876 đoàn sinh.


Ngoài các hoạt động nghi lễ truyền thống, các dịp lễ lớn như Phật đản, Vu lan đều được tổ chức trang nghiêm, thiết trí xe hoa cúng dường. Công tác hoằng pháp cũng đã được BTS quận chú trọng, cung thỉnh chư Tăng thuyết giảng tại các lễ đài Phật đản, đạo tràng Bát quan trai, đạo tràng niệm Phật tại các chùa cơ sở.


Các chùa cũng đã tiến hành công tác trùng tu xây dựng, kiến thiết các Phật sự để ngôi già lam được trang nghiêm hơn với tổng kinh phí hơn 30 tỷ đồng. Thực hiện công tác từ thiện xã hội với số tiền 1,4 tỷ đồng, trong đó đã xây dựng 2 ngôi nhà tình nghĩa; thăm và tặng quà nhân mùa Phật đản, Vu lan; thực hiện nồi cháo và cơm tình thương tại các bệnh viện, hỗ trợ cho các đoàn sinh GĐPT có hoàn cảnh đặc biệt, phát thưởng cho các đoàn sinh GĐPT học giỏi.


Năm 2014, ngoài việc tu học, huấn luyện, tham gia các Phật sự do BTS TP và quận tổ chức, các đơn vị GĐPT trong quận cũng đã đóng góp tích cực trong công tác xã hội.

hnghiqstra04 (15).jpg
HT.Thích Trí Viên trao số tiền 50 triệu đồng tới UBMTTQVN quận để xây nhà đại đoàn kết


Trong chương trình tiếp sức mùa thi do Phân ban GĐPT Đà Nẵng tổ chức, toàn quận có 83 lượt tình nguyện viên tham gia chương trình, tiếp nhận 60 thí sinh và người thân đến Đà Nẵng dự thi Đại học lưu trú tại 5 chùa trong quận, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh đi thi, để lại ấn tượng tốt cho mọi người. Đặc biệt, thực hiện công tác vận động hiến máu nhân đạo do Phân ban GĐPT Đà Nẵng tổ chức, huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Q.Sơn Trà đã hiến được 79 đơn vị máu, có 4 đơn vị GĐPT của quận (trong tổng số 5 đơn vị toàn TP) được BHD PB GĐPT Đà Nẵng tặng bằng khen.

Dịp này, BTS GHPGVN Q.Sơn Trà trao tặng UBMTTQVN quận 50 triệu đồng để xây dựng nhà đại đoàn kết.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày