Đà Nẵng: Phân ban Gia đình Phật tử tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2023

Chư Tăng tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Pháp Lâm
Chư Tăng tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Pháp Lâm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 20-8, tại chùa Pháp Lâm, Phân ban Gia đình Phật tử TP.Đà Nẵng đã tổ chức đợt hiến máu tình nguyện năm 2023 với sự tham gia của chư Tăng Ni, các huynh trưởng, đoàn sinh, tình nguyện viên Đội máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng và Đoàn thanh niên Công ty Viags...

Theo đó, có hơn 300 tình nguyện viên đăng ký hiến máu đợt này, Ban Tổ chức thu về được 293 đơn vị máu để phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Hiến máu tình nguyện "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"

Hiến máu tình nguyện "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"

Đây là một hoạt động thường niên của Phân ban Gia đình Phật tử TP.Đà Nẵng. Tuy nhiên do đại dịch Covid-19 nên hoạt động tạm gián đoạn 3 năm, đến nay mới được tổ chức lại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật tự thân chứng ngộ và xác nhận rằng tất cả mọi người và mọi loài đều khổ đau bởi sự kiện sanh, già, bệnh, chết và đều mong muốn giải thoát khổ đau. Đó là thông điệp của sự hiểu biết và lòng cảm thông sâu sắc mà Bậc Giác ngộ mong muốn gởi đến cho thế giới loài người

Đức Phật: Nơi quy ngưỡng của tâm thức nhân loại

GNO - Trong muôn vàn những phát biểu trang trọng mà nhân loại trên hành tinh đã dành để bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với Đức Phật, có hai nhận định quan trọng nói về cuộc đời giác ngộ của Ngài, có thể giúp chúng ta hiểu lý do vì sao Liên Hiệp Quốc quyết định chọn Vesak làm ngày kỷ niệm và tôn vinh Ngài.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1251 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lễ rước Phật kính mừng Khánh đản của Đức Thích Ca Mâu Ni lần đầu tiên tại kinh đô Huế

GNO - Đầu thế kỷ trước, khi phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam phát khởi, những hoạt động để đưa Phật giáo tiếp cận với cộng đồng được bước đầu thiết lập. Trong đó, Đại lễ Phật đản, một lễ lược truyền thống thuần túy tôn giáo, dần được khoác lên mình màu sắc xã hội, để tiếp cận với quần chúng một cách rộng rãi.

Thông tin hàng ngày