Đà Nẵng: Tổ chức trọng thể đại lễ Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni thành đạo

(GNO-Đà Nẵng): Trong hai ngày 10, 11-1, (tức ngày 7, 8-12-Canh Dần) tại tôn tượng đức Phật Thích Ca Mâu Ni lộ thiên thuộc phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng đã long trọng diễn ra các hoạt động kỷ niệm ngày vía Đức Thích Ca Mâu Ni thành đạo.

Nhiều hoạt động mang ý nghĩa được người con Phật đất Đà thành ôn lại ý nghĩa cao cả thiêng liêng của sự kiện một con người đạt được vô thượng Chánh đẳng Chánh giác, chứng quả vị Phật của Bồ tát Gautama không chỉ có ý nghĩa riêng đối với bản thân Ngài mà còn tác động đến lịch sử tư tưởng triết học của nhân loại trên toàn thế giới đến tương lai.

danang-1.gif

GĐPT chuẩn bị cung đón chư tôn đức Tăng Ni quang lâm

dannag-2.gif

Lễ cung thỉnh chư tôn giáo phẩm BTS và chư Tăng Ni quang lâm

dannang-5.gif
dannag-3.gif
dannag-4.gif

Thường trực Ban Trị sự Thành hội Phật giáo Đà Nẵng đã tổ chức buổi thuyết pháp do TT. Thích Thiện Toàn và một chương trình văn nghệ đặc sắc về hình ảnh vạn vật hoan ca đón mừng ngày huy hoàng dưới ánh hào quang của đấng Từ phụ do Phân ban Hướng dẫn GĐPT biểu diễn.

dannag-7.gif

Chư tôn đức niêm hương bạch Phật

danang-6.gif
dannag-9.gif
dannag-11.gif

Sáng nay 11-1 buổi lễ dâng hương, niệm kinh,và nghe Hòa thượng Trưởng ban Trị sự đọc bài phát biểu nêu lên  bốn ý nghĩa thành đạo của Đức Phật, giúp người Phật tử hiểu được giá trị cao siêu của lễ Thành Đạo, hiểu thấu chân lý vô ngã mà đức Phật đã chứng thành.

dannag-12.gif

Chương trình Văn nghệ

danang-13.gif
danang-14.gif
danang-15.gif

Hàng ngàn đạo hữu, Phật tử khắp nơi đã về tham dự tạo nên một không khí trang trọng, nồng ấm giữa cái giá rét buốt xương của những ngày cuối đông chuẩn bị đón một năm mới, một khí thế mới trong đại gia đình những người con Phật trên thành phố Đà Nẵng thân yêu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày