Dã ngoại cuối tuần: Đến chùa Lá làm điều thiện

Nếu muốn có một cuối tuần xa khỏi trung tâm thành phố, tìm chút hương vị thiên nhiên để thư giãn cùng bạn bè, “tour” thăm chùa Lá làm việc thiện có thể là một lựa chọn có ý nghĩa với bạn.

Dã ngoại cuối tuần: Đến chùa Lá làm điều thiện ảnh 1

Một góc trong khuôn viên chùa Lá

Dã ngoại cuối tuần: Đến chùa Lá làm điều thiện ảnh 2

Tàng cây si tỏa bóng mát trước chính điện

Dã ngoại cuối tuần: Đến chùa Lá làm điều thiện ảnh 3

Các bé mồ côi vui xúng xính trước cổng rạp Galaxy

Chùa Huyền Trang, còn gọi là chùa Lá, nằm ở 456/35 Huỳnh Tấn Phát, KP7, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè. Trong chùa hiện nuôi khoảng 40 trẻ mồ côi và gần 20 cụ già neo đơn. Bởi vậy, nhiều đoàn thiện nguyện thường xuyên đến đây vào dịp cuối tuần để làm nhiều việc hỗ trợ cho chùa.

Gọi là chùa Lá, vì các gian trong chùa đều lợp phủ bằng lá dừa. Chùa có khuôn viện rất rộng, nhưng đất đai cằn cỗi chua phèn nên hơi thiếu bóng cây xanh. Nhưng ngay trước chính điện, có một cây si tỏa bóng mát tròn, bình yên với những chùm rễ buông thư thả.

Có lẽ vì trụ trì là nam, những đứa trẻ được nuôi cũng phần lớn là nam, nên đồ đạc trong chùa khá bừa bộn. Gian nhà ăn, nơi ngủ nghỉ đều thiếu sự chăm chút, lau chùi. Những trưa mùa hè nắng gắt, con đường phủ cát dẫn vào chùa hắt lên cái nóng rát bỏng.

Chủ nhật tuần trước, 21.3, nhóm Fulbright vừa tổ chức đón các em nhỏ và một số cụ già đến Galaxy xem phim, ăn kem. Nhiều em nhỏ trong số này chưa bao giờ bước chân đến trung tâm thành phố, cũng không biết xem phim ở rạp là thế nào. Một cụ già tỏ vẻ am hiểu nhất hội, bước chân đến cửa Galaxy trầm trồ: “Rạp hát đẹp quá”.

Nhìn những ánh mắt trẻ thơ mở to quan sát những thứ xung quanh với nụ cười thích thú, cơn nắng lúc 1g trưa tháng 3 có vẻ đã dịu hơn đối với những tình nguyện viên đang lăng xăng hướng dẫn mọi người vào rạp.

Chủ nhật này, 28.3, sẽ lại có CLB tình nguyện Trái tim thiên thần đến thăm chùa với các hoạt động trồng cây xanh, quét dọn, nấu ăn và chơi với bọn trẻ. Qua Facebook, hơn 30 thành viên đã hào hứng tham gia.

Nếu một ngày tới đây có ý định trải nghiệm một cuối tuần ý nghĩa, bạn có thể tự mình đến chùa hoặc tổ chức thành nhóm riêng. Đóng góp mang theo có thể là ít vật dụng, tiền bạc, nhưng cũng có thể chỉ là một lần đến vãng chùa với trái tim rộng mở chuyện trò, chăm sóc cho những mảnh đời không may. Nếu cần liên lạc tìm hiểu trước, có thể gọi 08.39374197, hoặc 0918666239, số cầm tay của sư trụ trì.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày