Đại đức Thích Huệ Thường tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Hòa Bình

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 12-10, tại trụ sở Ban Trị sự Phật giáo huyện Hòa Bình - chùa Bửu Linh (thị trấn Hòa Bình, Bạc Liêu) đã diễn ra Đại hội đại biểu GHPGVN huyện lần thứ V nhiệm kỳ 2021-2026.
Thượng tọa Thích Giác Nghi và chư tôn đức chủ tọa đại hội

Thượng tọa Thích Giác Nghi và chư tôn đức chủ tọa đại hội

Theo báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự GHPGVN huyện đã đạt được những thành tựu trên các lĩnh vực, tuy nhiên vẫn còn những hạn chế do khách quan. Từ đó, Ban Trị sự đã đề ra nhiệm vụ trong nhiệm kỳ V (2021-2026), nêu rõ quyết tâm của Ban Trị sự GHPGVN huyện khắc phục những hạn chế, phát huy những ưu điểm để một nhiệm kỳ mới đóng góp toàn diện hơn nữa vào sự phát triển chung của GHPGVN tỉnh.

Đại biểu tham dự đại hội Phật giáo huyện Hòa Bình

Đại biểu tham dự đại hội Phật giáo huyện Hòa Bình

Với những hoạt động tích cực trong công tác an sinh xã hội, tập thể và các cá nhân Ban Trị sự GHPGVN huyện Hòa Bình nhiệm kỳ 2016-2021 được đón nhận Bằng tuyên dương công đức của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và Bằng khen của lãnh đạo UBND huyện Hòa Bình.

Tại đại hội, Đại đức Thích Huệ Thường, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện nhiệm kỳ 2016-2021 tuyên bố mãn nhiệm và giới thiệu nhân sự dự kiến của Ban Trị sự GHPGVN huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn thể đại biểu tham dự đại hội biểu quyết nhất trí suy cử Ban Trị sự GHPGVN huyện nhiệm kỳ mới gồm 14 vị do Đại đức Thích Huệ Thường tiếp tục làm Trưởng ban, Thượng tọa Thích Danh Dần và Đại đức Thích Minh Thiện làm Phó Trưởng ban.

Ông Trần Minh Thới, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện ghi nhận và biểu dương các hoạt động Phật sự của GHPGVN huyện; khẳng định lãnh đạo huyện sẽ luôn ủng hộ, tạo điều kiện để chư tôn đức gắn kết nhiều hơn nữa trong các hoạt động, nhất là công tác từ thiện xã hội, góp phần đem lại an vui, no ấm cho người dân.

Chư tôn đức Tăng Ni nhận Bằng khen của Ủy ban Nhân dân huyện Hòa Bình

Chư tôn đức Tăng Ni nhận Bằng khen của Ủy ban Nhân dân huyện Hòa Bình

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Thượng toạ Thích Giác Nghi, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tán dương công đức Ban Trị sự GHPGVN huyện, đặc biệt là công tác từ thiện đạt được trị giá cao trong 6 huyện thị, với tổng trị giá trên 28 tỷ đồng.

Thượng toạ nhắc lời pháp nhủ của Hòa thượng Thích Huệ Trí, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh trong thư chúc mừng đại hội, phát huy tinh thần chủ động, đoàn kết, sáng tạo, không ngừng góp phần vào sự phát triển của Phật giáo và sự giàu đẹp của quê hương.

Quang cảnh đại hội Phật giáo huyện Hòa Bình

Quang cảnh đại hội Phật giáo huyện Hòa Bình

Dịp này, GHPGVN huyện trao tặng 3 tấn gạo và 600 phần nhu yếu phẩm đến Ủy ban MTTQVN huyện hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 của huyện với tổng trị giá 90 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong khi chờ đợi tiếng nói và sự chấn chỉnh từ Giáo hội, mỗi người con Phật hãy học theo lời Phật dạy trong kinh Du hành, đem những gì đã được nghe đối chiếu với Kinh-Luật, nếu đúng thì tán thán và phụng hành, nếu không đúng thì cực lực phản đối và bác bỏ...

Xin đừng cố ý nói sai kinh Phật

GNO - Hiện giờ Kinh và Luật của Phật giáo vẫn được bảo tồn, Chánh pháp vẫn được duy trì ở thế gian và người đệ tử Phật hậu thế chúng ta còn Kinh-Luật để y cứ, nương tựa. Cho nên những gì được nói ra, dù là từ giáo phẩm, chức sắc, giáo thọ, giảng sư, tiến sĩ… hay bất cứ ai mà trái với Kinh và Luật...
Ảnh minh họa - Ảnh: Tâm Nghiêm

Phạm lỗi, sám hối thế nào?

GNO - Người sống trên đời không ai hoàn hảo cả, nên có những sơ suất và lầm lỗi cũng là lẽ thường. Quan trọng là mình nhận ra những việc làm sai trái ấy để sám hối, ăn năn chừa bỏ, khắc phục hậu quả và nguyện không tái phạm.

Thông tin hàng ngày