Đại giới đàn Phước Trí khảo hạch giới tử xuất gia

GNO - Hôm qua 22-7, tại giới trường chùa Phổ Đà (TP.Đà Nẵng), Đại giới đàn Phước Trí do BTS GHPGVN TP tổ chức khảo hạch hơn 400 giới tử Tỳ-kheo, Tỳ-kheo-ni, Sa-di, Thức-xoa-ma-na, Sa-di-ni. 

khaohach07.jpg
Các giới tử Đại giới đàn Phước Trí vân tập trong ngày khảo hạch

Các giới tử đã thi lý thuyết với 100 câu hỏi trắc nghiệm xung quanh nội dung bốn quyển Luật. TT.Thích Thiện Toàn, Phó Trưởng BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, Chánh chủ khảo cuộc khảo hạch cho biết: Đề thi phần lý thuyết là 100 phút, 100% nội dung thi trong đó có: Luật chiếm 40%, giáo lý 40%, Lịch sử Đức Phật chiếm 15% và 5% tìm hiểu về Hiến chương GHPGVN.

Phần thi vấn đáp, mỗi giới tử được quyền chọn một trong 2 câu hỏi qua 2 lần bốc thăm, nội dung trả lời trực tiếp liên quan đến Kinh, Luật, Luận và nghi lễ.

Các đạo hữu, Phật tử tụ hội về rất đông để tham gia hộ trì, chăm sóc trai soạn cho các giới tử.

khaohach05.jpg
Làm bài thi phần lý thuyết

khaohach10.jpg
Và bốc thăm phần thi vấn đáp

Lễ khai mạc chính thức Đại giới đàn Phước Trí sẽ diễn ra vào 7g sáng 24-7-2013 (nhằm ngày 17-6-Quý Tỵ) và diễn ra trong 3 ngày. Được biết, có hơn 400 giới tử xuất gia và hơn 2.000 giới tử tại gia thọ Thập thiện và tại gia Bồ-tát giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.
Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày