Đại hội Phật giáo huyện Phong Điền lần thứ nhất

GNO - Sáng nay, 8-7, tại văn phòng chùa Huyện hội Phật giáo huyện Phong Điền, BTS GHPGVN huyện Phong Điền tổ chức Đại hội lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2017-2021).

phongdien (2).jpg


Chư tôn Giáo phẩm chứng minh, Chủ tọa đoàn Đại hội

HT.Thích Tâm Thọ, HT.Thích Lưu Hòa, HT.Thích Tánh Tịnh, HT.Thích Quán Hạnh - đồng giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên - Huế; chư tôn đức thường trực BTS tỉnh, các huyện, thị xã và đại biểu về tham dự.

Ông Nguyễn Thanh Lẫm, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy, quý vị lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban, ngành trong tỉnh, huyện Phong Điền tham dự.

Nhiệm kỳ 2012-2017, Phật giáo huyện Phong Điền đạt nhiều thành tựu trong công tác tổ chức của BTS và các hoạt động chuyên ngành. Theo báo cáo, Phật giáo huyện Phong Điền có 48 niệm Phật đường và một chùa, 17 Tăng Ni được thuyên chuyển về địa bàn huyện tham gia Phật sự; 34 đơn vị GĐPT với tổng số 2.537 huynh trưởng, đoàn sinh; đã có 10 đơn vị niệm Phật đường được cấp đất để xây dựng cơ sở phục vụ sinh hoạt cho đồng bào Phật tử, xây dựng chùa Giáo hội - văn phòng BTS huyện với diện tích 5.000m2

phongdien (1).jpg


Toàn cảnh Đại hội

Ban Tổ chức Đại hội nêu phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2021 với 14 điểm, nhấn mạnh đến việc thực hiện nghiêm túc đầy đủ các thông bạch, thông tư của Trung ương Giáo hội và BTS GHPGVN tỉnh; phát huy tinh thần đoàn kết trong Phật giáo và tinh thần thống nhất ý chí và hành động, lãnh đạo và tổ chức theo phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”; củng cố và kiện toàn nhân sự các ban chuyên môn trực thuộc BTS, cơ cấu phù hợp với các lãnh vực hoạt động chuyên ngành, có tâm huyết, nâng cao hiệu năng bộ máy tổ chức, tạo điều  kiện cho Giáo hội phát triển bền vững; quan tâm giải quyết các Phật sự tồn đọng, những trường hợp vướng mắc, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng chính đáng của Tăng Ni, Phật tử huyện….

Sau phần tuyên bố mãn nhiệm và tán dương công đức BTS GHPGVN huyện Phong Điền nhiệm kỳ 2012-2017, Ban Tổ chức Đại hội giới thiệu nhân sự nhiệm kỳ 2017-2021 với 11 vị thường trực BTS và 16 ủy viên. Đại hội thông qua nhân sự nhiệm kỳ mới với sự nhất trí của 100% đại biểu tham dự.

Theo đó, đại hội cung thỉnh HT.Thích Tâm Thọ, HT.Thích Lưu Hòa, HT.Thích Tánh Tịnh, HT.Thích Quán Hạnh, HT.Thích Chơn Hương, HT.Thích Thanh Toàn, TT.Thích Tâm Pháp - đồng chứng minh BTS, ĐĐ.Thích Ngộ Tùng được tái suy cử làm Trưởng  BTS GHPGVN huyện Phong Điền nhiệm kỳ 2017-2021.

phongdien (3).jpg
Tân BTS GHPGVN huyện Phong Điền ra mắt Đại hội và phát biểu nhận nhiệm vụ

phongdien (4).jpg
Đại biểu tham dự

Phát biểu ra mắt và nhận nhiệm vụ trước Đại hội, tân BTS nguyện hoàn thành các công tác Phật sự huyện nhà theo tinh thần Từ bi - Trí tuệ của Đức Phật, kế thừa phát huy những giá trị các bậc tiền bối để lại…

Quảng Điền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày