Đại hội Phật giáo huyện Triệu Phong lần VI

GNO - Hôm qua, 4-9, tại tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) đã diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Triệu Phong lần VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

IMG_9392.JPG


Nghi thức niệm Phật - khai mạc Đại hội

HT.Thích Trí Hải, TV HĐCM, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT.Thích Thiện Tấn, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Chánh Huyền, TT.Thích Quảng Thiện - đồng Phó BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; TT.Thích Hải Tạng, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh; đại diện BTS GHPGVN các huyện trong tỉnh; Tăng Ni Phật tử các ban của Giáo hội huyện nhà tham dự, chứng minh.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Phạm Vĩnh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Võ Trường Sơn, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Hiệt, PGĐ Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Lê Cảnh Biên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Hồ Viết Hy, Phó Bí thư Huyện ủy; ông Võ Thành Công, Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Triều Thương, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo ban ngành của tỉnh và huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện.

IMG_9412.JPG


Quan khách chính quyền và Tăng Ni, Phật tử tham dự

Báo cáo về công tác Phật sự, tu học trong 5 năm qua cho biết, GHPGVN huyện luôn ổn định, phát triển vững mạnh. Tăng Ni Phật tử huyện nhà luôn đồng lòng, đồng sức, đoàn kết, hiệp lực, mang lại nhiều điều tốt đẹp cho quê hương, cho đạo pháp. Số Tăng Ni trú xứ là 60 vị. Nhiều ngôi chùa được xây dựng, tu sửa khang trang. Đến nay có 69 niệm Phật đường và 9 đạo tràng, tổ chức GĐPT sinh hoạt thường xuyên, đều đặn, ổn định.

Đại hội đã xây dựng kế hoạch hoạt động Phật sự cho nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên các mặt; đặc biệt nhấn mạnh đến đổi mới các hoạt động Phật sự trên tinh thần Phật giáo nhập thế, đưa chân lý từ bi trí tuệ của đạo Phật đến với cuộc đời, có các hoạt động cụ thể để đồng hành cùng những khó khăn của nhân dân.

Đại hội đã tán thành suy cử Ban Trị sự nhiệm mới gồm 28 Tăng Ni, Phật tử do ĐĐ.Thích Nguyên Mãn làm Trưởng BTS; ĐĐ.Thích Mãn Toàn, ĐĐ.Thích Thiện Tư - đồng Phó BTS và các ủy viên phụ trách các ban của Giáo hội huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Việt Dũng biểu dương những hoạt động Phật giáo trong thời gian qua, các hoạt động Phật sự đã đóng góp tích cực vào đời sống xã hội của huyện nhà; ông mong muốn nhiệm kỳ tới, Ban Trị sự tiếp tục điều hành hoạt động của Giáo hội ổn định, phát triển.

IMG_9439.JPG
TT.Thích Quảng Thiện (phải) tặng hoa chúc mừng tới ĐĐ.Thích Nguyên Mãn

IMG_9504.JPG
Tân BTS PG huyện ra mắt đại hội, phát biểu nhận nhiệm vụ

Dịp này, UBND huyện Triệu Phong đã trao bằng khen cho GHPGVN huyện Triệu Phong. Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị cũng đã trao bằng tuyên dương công đức cho BTS GHPGVN huyện và các cá nhân có đóng góp tích cực cho Giáo hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Một thoáng rạ rơm

GNO - Khi những hạt thóc căng mẩy màu vàng ươm đu mình cùng uốn cong thân lúa là lúc vào mùa gặt. Chiếc máy gặt đập liên hoàn hăng hái chạy những đường vòng đều đặn từ đầu ruộng đến cuối ruộng, từ ruộng này sang ruộng khác.

Thông tin hàng ngày