Đại lễ cầu an, cầu siêu tại Nghĩa trang Thiên Bút

GNO - Đại lễ cầu an cho nhân dân trong tỉnh và cầu siêu bạt độ chẩn tế cho anh linh các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ vị quốc vong thân, bách tánh chư hương linh đồng bào tử nạn trong các cuộc chiến tranh và các hoàn cảnh khác nhau qua các thời kỳ trong tỉnh được BTS Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi thực hiện.

IMG_1342.JPG

Đại lễ được tổ chức trang nghiêm, có sự tham dự của
chư tôn đức lãnh đạo BTS PG tỉnh Quảng Ngãi và các cấp chính quyền địa phương - Ảnh: L.M.H

Đại lễ đã được sự hỗ trợ của UBND tỉnh cùng các ban ngành chức năng trong tỉnh và TP.Quảng Ngãi. 

Chương trình lễ được tổ chức vào ngày 30 và 31-3-2012 tại nghĩa trang núi Thiên Bút (phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi), với sự tham dự của hàng trăm đồng bào Phật tử cùng đại diện các ban ngành trong tỉnh và thành phố cũng như thân nhân của liệt sĩ có mộ được an táng tại Nghĩa trang núi Thiên Bút.

Chứng minh, khai kinh cầu an, cầu siêu bạt độ và trai đàn chẩn tế có Hòa thượng Thích Hạnh Lạc, ủy viên HĐTS T.Ư GHPGVN, Trưởng BTS PG tỉnh Quảng Ngãi cùng chư tôn đức trong BTS tỉnh.

Được biết, Đại lễ này nhằm vào dịp thanh minh theo phong tục cổ truyền dân tộc (vào trung tuần tháng 3 âm lịch hàng năm), thực hiện theo tinh thần từ bi, cứu khổ, độ sinh của người con Phật.

Trước đó, trên hệ thống truyền thông ở địa phương cũng được UBND tỉnh hỗ trợ và cho phép BTS PG tỉnh thông báo rộng rãi trên Đài Phát thanh -Truyền hình tỉnh để đạo hữu về tham dự đại lễ cầu an, cầu siêu bạt độ này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày