Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các liệt sĩ trên chiến trường Việt - Lào

(GNO): Sáng nay 16/10, ông Nguyễn Thanh Sơn - Thứ trưởng bộ ngoại giao đã chính thức công bố chương trình giao lưu nghệ thuật nhân dịp 60 năm Ngày quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam giúp Lào. Theo đó, một đại lễ cầu siêu cấp nhà nước sẽ diễn ra nhân dịp này.

Ban tổ chức chương trình cho biết: Đại lễ cầu siêu tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sỹ hy sinh trên chiến trường Việt - Lào sẽ được Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam chủ trì thực hiện vào ngày 22 - 24/10, với sự tham gia của gần 300 đại biểu gồm lãnh đạo đảng, Nhà nước và lãnh đạo các Bộ ban ngành của Việt Nam và nước bạn Lào cùng đại diện Hội cựu chiến binh, quân nhân, chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào, các cựu chiến binh Lào và các gia đình chính sách, thân nhân các liệt sĩ sẽ tham dự chương trình tại nghĩa trang liệt sĩ Việt - Lào, Thị trấn huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các liệt sĩ trên chiến trường Việt - Lào ảnh 1
Một góc nghĩa trang Việt - Lào
tại huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. (Ảnh: Quốc Đô)

HT. Thích Thanh Tứ - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN cho biết: “Chương trình Đại lễ cầu siêu tại nghĩa trang Việt - Lào sẽ được tổ chức cùng với sự tham dự của đại diện của Giáo hội Phật giáo Lào. Sau đó, cả hai sẽ tiến hành tổ chức Đại lễ cầu siêu trên lãnh thổ nước bạn Lào với mục đích cầu siêu thoát cho các hương hồn các chiến sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất nước bạn, bên phía Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ có sự tham gia của hơn 100 Chư tôn Giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội và hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong chương trình kỷ niệm lần này”

Riêng chương trình nghệ thuật đặc sắc có chủ đề “Việt – Lào: Tình sâu nghĩa nặng” sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 Đài THVN vào lúc 20 giờ ngày 24/10 cùng với nhiều hoạt động từ thiện xã hội, đến ơn đáp nghĩa khác.

vietlaoqc3.jpg
Đại diện Ban tổ chức đại lễ
gặp gỡ báo chí sáng nay 16-10 - Ảnh: Quốc Đô

Chương trình giao lưu nghệ thuật nhân dịp 60 năm Ngày quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam giúp Lào được tổ chức nhằm đáp ứng nguyện vọng của đông đảo kiều bào Việt Nam ở nước ngoài; các cựu quân tình nguyện, chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào.

“Với ý nghĩa lớn lao của chương trình là kế thừa và phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, tri ân các liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp cách mạng cao cả của hai dân tộc nhằm góp phần tô đậm, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa 2 nước, nối tiếp quan hệ thân tình giữa 2 dân tộc, tôi tin rằng chương trình này sẽ thành công nối tiếp thành quả tốt đẹp mà cả 2 dân tộc đang hướng tới”. - Thứ trưởng Sơn cho biết. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày