Đại lễ cầu siêu và lễ phóng đăng trên sông Lam

Kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27.7, Liên hiệp Khoa học UIA, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an, Trung tâm Bảo trợ văn hoá kỹ thuật truyền thống cùng các nhà tài trợ tổ chức đại lễ cầu siêu "Uống nước nhớ nguồn" tại khuôn viên đền Mỏ Hạc Linh từ (đền ông Hoàng Mười - thuộc xã Hưng Thịnh, Hưng Nguyên, Nghệ An).

Đại lễ được tổ chức vào các ngày 7 - 8.7 (nhằm các ngày 15 - 16.5 nhuận - Kỷ Sửu) với ý nghĩa cầu siêu cho các hương linh liệt sĩ, những người có công với nước với dân, các vong linh tử nạn trong chiến tranh, thiên tai, tai nạn và gia tiên các dòng họ.

Thượng toạ Thích Lệ Trang là người chủ trì đại lễ cầu siêu "Uống nước nhớ nguồn".

Khoảng 1000 phật tử thuộc các đạo tràng từ Hà Nội, Huế, TPHCM và nhiều địa phương trong nước, cùng khoảng 3 vạn tăng ni phật tử và nhân dân trong vùng, đại diện chính quyền tỉnh Nghệ An, huyện Hưng Nguyên, xã Hưng Chính có mặt tham gia Đại Lễ cầu siêu.

Pháp hội Uống nước nhớ nguồn, cầu cho Quốc thái dân an, đại lễ cầu siêu được tiến hành dưới sự chủ trì của Đại đức Thượng tọa Thích Lệ Trang, trước minh chứng của nhiều vị Đại đức Thượng tọa thuộc Hội Phật giáo Việt Nam.

Qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ liệt oanh của dân tộc, Nghệ An đã đóng góp to lớn về người và của, cùng nhân dân cả nước làm nên thắng lợi vẻ vang. Trong 2 cuộc kháng chiến có hàng vạn con em của Nghệ An ngã xuống trên khắp mọi miền đất nước, và rất nhiều con em của các vùng miền khác vĩnh viễn nằm lại trên đất Nghệ An, buồn thay nhiều người trong số đó đến hôm nay vẫn chưa tìm thấy mộ, và đây là đại lễ cầu siêu với quy mô chưa từng có, lần đầu tiên được diễn ra trên vùng đất vùng người nổi tiếng là địa linh nhân kiệt.

Tại đại lễ cầu siêu, các tăng ni Phật tử tụng kinh bát nhã, tụng kinh Vu lan cầu cho hương linh các Liệt sỹ, của những người có công với nước, của những người con tất cả các dòng họ sinh sống tại Nghệ An đã ra đi mà chưa được siêu thoát. Sau Đại Lễ cầu siêu, hàng ngàn tăng ni Phật tử và nhân dân có mặt đã tham gia lễ phóng đăng trên sông Lam đoạn qua dưới chân Núi Quyết.

Đại lễ cầu siêu và lễ phóng đăng trên sông Lam ảnh 1
Đại đường lễ cầu siêu.
Đại lễ cầu siêu và lễ phóng đăng trên sông Lam ảnh 2
TT Thượng tọa Thích Lệ Trang dẫn đầu Ban kinh sư  
Đại lễ cầu siêu và lễ phóng đăng trên sông Lam ảnh 3
TT  Thích Lệ Trang hành lễ trước hương án các liệt sỹ.
Đại lễ cầu siêu và lễ phóng đăng trên sông Lam ảnh 4
Đại lễ cầu siêu và lễ phóng đăng trên sông Lam ảnh 5
Đại lễ cầu siêu và lễ phóng đăng trên sông Lam ảnh 6
Tăng ni Phật tử tại lễ cầu siêu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày