Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam thăm chùa Đại Tuệ

GNO - Sáng 20-10, trong chương trình thăm, làm việc tại Nghệ An, đoàn công tác của Đại sứ quán Ấn Độ do ông Pranay Verma - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và chiêm bái, lễ Phật tại chùa Đại Tuệ (Nam Đàn, Nghệ An).

Đi cùng đoàn có ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam và lãnh đạo Huyện ủy huyện Nam Đàn.

a1.jpg
TT.Thích Thọ Lạc tiếp đoàn và trao đổi với ông  Pranay Verma - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam

TT.Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Đại Tuệ thân mật đón tiếp đoàn.

Tại đây, TT.Thích Thọ Lạc bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đại sứ Pranay Verma cùng phu nhân, phái đoàn và lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam đến thăm và lễ Phật tại chùa.

Thượng tọa thông tin một số hoạt động Phật sự của Phật giáo Nghệ An trong thời gian qua với phái đoàn và cảm ơn ông Pranay Verma đã luôn quan tâm đến đời sống tu học của chư Tăng Ni.


"Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như Phật giáo Nghệ An sẽ cùng chung tay phát triển quan hệ hữu nghị ngày càng tốt đẹp, bền chặt giữa hai nước”, Thượng tọa nói.

Ông Pranay Verma đã có những chia sẻ thân tình về mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam - Ấn Độ trên nhiều lĩnh vực, trong đó có Phật giáo. Dịp này, ông Đại sứ trồng cây bồ-đề lưu niệm tại chùa Đại Tuệ.

a2.jpg


 Trồng cây bồ-đề lưu niệm tại chùa

Trước đó, trong chuyến thăm và làm việc tại Tỉnh ủy Nghệ An, Đại sứ quán Ấn Độ đã đồng ý tài trợ 50.000 USD trong gói tài trợ của Quỹ Dự án Hiệu quả nhanh để xây dựng 6 phòng học Trường Mầm non xã Mã Thành, huyện Yên Thành.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày