Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam thăm GHPGVN

GNO - Chiều 18-8 vừa qua, tại trụ sở Văn phòng 2 TƯGH (thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.HCM), HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS cùng chư tôn đức Ban Thường trực HĐTS GHPGVN đã tiếp thân mật ông Hep Harish, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam.

DSC_0136.JPG
Ông Đại sứ Ấn Độ thông tin về những điểm mới về thị thực cho Tăng Ni Việt Nam

Ông Đại sứ đã bày tỏ lòng cảm ơn trước sự tiếp đón trọng thị của chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN. Ông cũng cho biết thêm sắp tới sẽ thiết lập các mối quan hệ ngoại giao và giao lưu văn hoá giữa 2 quốc gia, trong đó có văn hoá Phật giáo. Ông cũng đề nghi Hoà thượng Chủ tịch cho biết thêm chi tiết về các ngôi chùa Việt tại Ấn Độ để từ đó trình Chính phủ Ấn Độ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các ngôi chùa Việt hoạt động được thuận lợi.

Ông Đại sứ cũng thông tin về các lễ hội mang đậm bản sắc văn hoá Phật giáo giữa 2 quốc gia mà GHPGVN phối hợp với Ấn Độ tổ chức tại Việt Nam. Ông Đại sứ cho biết thêm: kể từ tháng 10-2017 Ấn Độ sẽ cấp thị thực 5 năm cho những Tăng Ni thường tổ chức hành hương chiêm bái các Thánh tích tại Ấn Độ, cấp thị thực 3 năm cho Tăng Ni theo học Tiến sĩ, 1 năm cho những vị theo học Thạc sĩ (khi hết thời gian sẽ được gia hạn thêm) và cấp học bổng cho Tăng Ni Việt Nam đang theo học tại các trường Đại học tại Ấn Độ, nhưng phải thông qua sự giới thiệu của Văn phòng GHPGVN. Đặc biệt ông Đại sứ cũng gởi lời mời Hoà thượng Chủ tịch trong năm nay hoặc năm tới đến thăm đất nước Ấn Độ để ông được tiếp đón và hướng dẫn đi tham quan các Thánh tích Phật giáo tại Ấn Độ.

DSC_013700.JPG

Buổi tiếp tại VP 2 TƯGH

Phát biểu tại buổi đón tiếp ông Đại sứ, Hoà thượng Chủ tịch HĐTS đã cảm ơn đến ông Đại sứ cũng như đến Chính phủ Ấn Độ trong thời gian qua đã tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp các vị Tăng Ni Việt Nam theo học tại các trường Đại học ở Ấn Độ, nhất là được biết Chính phủ Ấn Độ sẽ trao các phần học bổng và cấp thị thực dài hạn cho Tăng Ni Việt Nam. Hoà thượng cho biết thêm sắp tới sẽ tổ chức các cuộc hội thảo, lễ hội giao lưu văn hoá giữa 2 nước tại TP. Hồ Chí Minh hoặc Thủ đô Hà Nội; Hoà thượng hứa sẽ hoan nghênh và tiếp đón các phái đoàn Phật giáo Ấn Độ đến du lịch, giao lưu văn hoá tại Việt Nam và sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất đến các phái đoàn trong thời gian ở Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày