Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam thăm GHPGVN

GNO - Chiều 18-8 vừa qua, tại trụ sở Văn phòng 2 TƯGH (thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.HCM), HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS cùng chư tôn đức Ban Thường trực HĐTS GHPGVN đã tiếp thân mật ông Hep Harish, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam.

DSC_0136.JPG
Ông Đại sứ Ấn Độ thông tin về những điểm mới về thị thực cho Tăng Ni Việt Nam

Ông Đại sứ đã bày tỏ lòng cảm ơn trước sự tiếp đón trọng thị của chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN. Ông cũng cho biết thêm sắp tới sẽ thiết lập các mối quan hệ ngoại giao và giao lưu văn hoá giữa 2 quốc gia, trong đó có văn hoá Phật giáo. Ông cũng đề nghi Hoà thượng Chủ tịch cho biết thêm chi tiết về các ngôi chùa Việt tại Ấn Độ để từ đó trình Chính phủ Ấn Độ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các ngôi chùa Việt hoạt động được thuận lợi.

Ông Đại sứ cũng thông tin về các lễ hội mang đậm bản sắc văn hoá Phật giáo giữa 2 quốc gia mà GHPGVN phối hợp với Ấn Độ tổ chức tại Việt Nam. Ông Đại sứ cho biết thêm: kể từ tháng 10-2017 Ấn Độ sẽ cấp thị thực 5 năm cho những Tăng Ni thường tổ chức hành hương chiêm bái các Thánh tích tại Ấn Độ, cấp thị thực 3 năm cho Tăng Ni theo học Tiến sĩ, 1 năm cho những vị theo học Thạc sĩ (khi hết thời gian sẽ được gia hạn thêm) và cấp học bổng cho Tăng Ni Việt Nam đang theo học tại các trường Đại học tại Ấn Độ, nhưng phải thông qua sự giới thiệu của Văn phòng GHPGVN. Đặc biệt ông Đại sứ cũng gởi lời mời Hoà thượng Chủ tịch trong năm nay hoặc năm tới đến thăm đất nước Ấn Độ để ông được tiếp đón và hướng dẫn đi tham quan các Thánh tích Phật giáo tại Ấn Độ.

DSC_013700.JPG

Buổi tiếp tại VP 2 TƯGH

Phát biểu tại buổi đón tiếp ông Đại sứ, Hoà thượng Chủ tịch HĐTS đã cảm ơn đến ông Đại sứ cũng như đến Chính phủ Ấn Độ trong thời gian qua đã tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp các vị Tăng Ni Việt Nam theo học tại các trường Đại học ở Ấn Độ, nhất là được biết Chính phủ Ấn Độ sẽ trao các phần học bổng và cấp thị thực dài hạn cho Tăng Ni Việt Nam. Hoà thượng cho biết thêm sắp tới sẽ tổ chức các cuộc hội thảo, lễ hội giao lưu văn hoá giữa 2 nước tại TP. Hồ Chí Minh hoặc Thủ đô Hà Nội; Hoà thượng hứa sẽ hoan nghênh và tiếp đón các phái đoàn Phật giáo Ấn Độ đến du lịch, giao lưu văn hoá tại Việt Nam và sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất đến các phái đoàn trong thời gian ở Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Vượt thoát trần lao

GNO - “Trần lao” là tên khác của phiền não, là lớp bụi vô minh bám chặt tâm phàm phu, khiến chúng sanh xoay mãi trong vòng sanh tử. Bản ngã là gốc của si mê, từ si mê mà có tham, sân và tất cả vận hành liên tục như dòng nước xiết. Người xuất gia muốn vượt thoát phải “bơi ngược dòng”, trở về đầu nguồn thanh tịnh. 
Ảnh: ABCP

Phật giáo Việt Nam với Diễn đàn Phật giáo châu Á vì hòa bình

NSGN - Diễn đàn Phật giáo châu Á vì hòa bình (Asian Buddhist Conference for Peace - ABCP /亞洲佛教和平會議) là diễn đàn xuyên quốc gia gồm các Tăng sĩ và cư sĩ thuộc nhiều truyền thống ở châu Á, được tổ chức để thúc đẩy hòa bình và hợp tác trên tinh thần Phật giáo.
Chư Ni trưởng Phân ban Ni giới T.Ư, Phân ban Ni giới tỉnh Lâm Đồng trao biểu tượng và cờ luân lưu đến Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Trị, đơn vị đăng cai tổ chức đại lễ vào năm 2027 - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Lâm Đồng: Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam

GNO - Sáng nay, 24-3, Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam do Phân ban Ni giới tỉnh Lâm Đồng tổ chức chính thức diễn ra tại Quảng trường Lâm Viên (Lâm Đồng), với sự tham dự của hơn 1.500 Tăng Ni, Phật tử trên khắp cả nước.

Thông tin hàng ngày