Đại sứ Hungary tại Việt Nam đến thăm chùa Tuệ Giác tại Thủ đô Budapest

Ông Balogdhi Tibor, Đại sứ Hungary tại Việt Nam tham quan Thư viện Vinabudh thuộc chùa Tuệ Giác
Ông Balogdhi Tibor, Đại sứ Hungary tại Việt Nam tham quan Thư viện Vinabudh thuộc chùa Tuệ Giác
GNO - Ngày 1-10, ông Balogdhi Tibor, Đại sứ Hungary tại Việt Nam nhân chuyến về tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Châu Âu tổ chức tại Thủ đô Budapest (Hungary) đã đến thăm chùa Tuệ Giác.
Hòa thượng Thích Thiện Bảo tiếp ông Balogdhi Tibor, Đại sứ Hungary tại Việt nam

Hòa thượng Thích Thiện Bảo tiếp ông Balogdhi Tibor, Đại sứ Hungary tại Việt nam

Tiếp ngài Đại sứ có Hòa thượng Thích Thiện Bảo, Ủy viên Hội đồng Trị sự, trụ trì chùa Tuệ Giác; ông Phạm Văn Khuê, Chủ tịch Trung tâm Văn hóa Phật giáo (Vinabudh); Phật tử Nguyên Tịnh - Dương Đắc Dàng, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Hungary và các vị Phật tử trong Ban Chấp hành.

Tại buổi tiếp thân mật ngài Đại sứ Balogdhi Tibor, hai bên đã thăm hỏi, trao đổi về văn hóa truyền thống Phật giáo, văn hóa Việt Nam cũng như sinh hoạt của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hungary.

Hòa thượng Thích Thiện Bảo ký tặng hồi ký Chùa Việt trong tâm người xa xứ đến ngài đại sứ

Hòa thượng Thích Thiện Bảo ký tặng hồi ký Chùa Việt trong tâm người xa xứ đến ngài đại sứ

Dịp này, ngài đại sứ cũng ký sổ lưu niệm, tặng sách cho Thư viện Vinabudh; Hòa thượng Thích Thiện Bảo cũng tặng tập 3 hồi ký “Chùa Việt trong tâm người xa xứ” của Hòa thượng đến ngài đại sứ .

Được biết, Trung tâm văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Budapest - chùa Tuệ Giác được Hội Phật tử Việt Nam tại Hungary cùng cộng đồng người Việt Nam xây dựng vào năm 2014, hiện nay do Hòa thượng Thích Thiện Bảo làm trụ trì.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trà giả Phạm Quang Hùng thường xuyên chia sẻ về trà, thiền và tâm lý trị liệu ở nhiều nơi, trong đó có những khóa tu, khóa sinh hoạt của người trẻ

Kể chuyện thiền trong từng ấm trà

GNO - Câu chuyện về trà giả, Phật tử Phạm Quang Hùng (pháp danh Pháp Thiện) mở ra nhẹ như một làn hương trà nhưng lắng sâu và bền bỉ. Anh bước vào thế giới trà bằng con đường của người thực tập: lấy thiền làm gốc, lấy trà làm duyên, để thân và tâm có cơ hội trở về trọn vẹn trong hiện tại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Tam giác Kim Cương” của Phật giáo Odisha được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới dự kiến

GNO - UNESCO đã đưa một khu vực được gọi là “Tam giác Kim Cương” gồm ba di tích Phật giáo là Ratnagiri, Udayagiri và Lalitgiri tại các huyện Jajpur và Cuttack, bang Odisha, vào Danh sách dự kiến (Tentative List) của Ấn Độ để xem xét khả năng được công nhận là Di sản Thế giới, theo thông báo từ các quan chức Ấn Độ.

Thông tin hàng ngày