Đắk Lắk: Hơn 12 tấn nông sản hỗ trợ người dân TP.HCM trong ngày đầu kêu gọi

Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử tỉnh Đắk Lắk đóng rau củ quả chuyển đến người dân TP.HCM
Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử tỉnh Đắk Lắk đóng rau củ quả chuyển đến người dân TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Đắk Lắk, ngày 8-7, Hòa Thượng Thích Châu Quang Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk đã ấn ký công văn số 98/CV-BTS vận động rau củ quả, thực phẩm ủng hộ bà con đang cách ly tại TP.HCM.
Đắk Lắk: Hơn 12 tấn nông sản hỗ trợ người dân TP.HCM trong ngày đầu kêu gọi ảnh 1

Trong ngày đầu kêu gọi đã thu được 12 tấn rau củ quả ủng hộ người dân TP.HCM

Sau một ngày phát động, cộng đồng Phật giáo Đắk Lắk đã tích cực hưởng ứng bằng các hình thức hỗ trợ thiết thực từ nhu yếu phẩm thiết yếu trong đời sống hằng ngày, đặc biệt là hàng nông sản gồm các loại rau, củ, quả...

Đến 18 giờ cùng ngày, các chuyến xe chở đầy nông sản từ các huyện thị xa xôi như: Ea Soup, Buôn Hồ, Krông Pak, Ea Kar... cho đến các tự viện gần nằm trong nội thành thành phố Buôn Ma Thuột đã tấp nập tập kết về tại Tỉnh đoàn Đắk Lắk - nơi tiếp nhận hàng ủng hộ của Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Đắk Lắk: Hơn 12 tấn nông sản hỗ trợ người dân TP.HCM trong ngày đầu kêu gọi ảnh 2

Tập kết rau củ quả tại Tỉnh đoàn Đắk Lắk

Thống kê sơ bộ đến 21 giờ, thời điểm hàng sắp xếp lên xe tải xong, đã có trên 12 tấn nông sản đã được Tăng Ni, Phật tử Đắk Lắk gửi về trong ngày đầu tiên kêu gọi.

Theo Đại đức Thích Trí Minh, Phó ban kiêm Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh rất nhiều nông sản đang được Tăng Ni kêu gọi bà con nông dân tại các huyện thị hỗ trợ công nhân lao động, hộ dân nghèo ở các khu vực cách ly tại TP.HCM và trong các ngày tới sẽ được chuyển về cho Giáo hội bàn giao đến Ủy ban MTTQVN tỉnh để kịp thời đi TP.HCM.

Đắk Lắk: Hơn 12 tấn nông sản hỗ trợ người dân TP.HCM trong ngày đầu kêu gọi ảnh 3

Nhiều nông dân đã ủng hộ rau củ quả vườn trồng gởi đến TP.HCM

Đắk Lắk: Hơn 12 tấn nông sản hỗ trợ người dân TP.HCM trong ngày đầu kêu gọi ảnh 4

Các loại rau củ tươi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày