Bà con Phật tử huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk gửi rau củ tới khu cách ly tại TP.HCM

Đại đức Thích Nhuận Độ cùng bà con Phật tử người đồng bào đóng thùng rau củ gửi đến Sài Gòn - Ảnh: NA
Đại đức Thích Nhuận Độ cùng bà con Phật tử người đồng bào đóng thùng rau củ gửi đến Sài Gòn - Ảnh: NA
0:00 / 0:00
0:00
GNO - “Thương quá em ơi. Mừng mà rơi nước mắt. Khi những món quà nho nhỏ của bà con đồng bào, Phật tử tại huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk được gửi tặng đến bà con khu cách ly tại TP.HCM”, Phật tử Ngọc Ánh chùa Quảng Trạch rớm nước mắt chia sẻ.

Chị cho biết, sáng 22-6, những phần quà gồm: 34 thùng rau, 12 bao bí đao, 1 thùng bắp cải, 1 bao gạo, 3 thùng xoài, 1 thùng thanh long, 1 bao mít, 1 bao mướp, gần 4.000 trứng... đã được chị Nhung nhóm Từ thiện Phước Hạnh gửi đến bà con khu các khu cách ly trên địa bàn TP.HCM.

Bà con Phật tử huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk gửi rau củ tới khu cách ly tại TP.HCM ảnh 1

Rau củ quả và tấm lòng của bà con Tây Nguyên gửi tới người dân khu cách ly chung cư Ehome phường An Lạc, quận Bình Tân - Ảnh: TTPH

Theo đó, hàng ngày đọc báo, thấy tại TP.HCM có rất nhiều khu cách ly, mà sức người thì có hạn không thể kéo dài mãi được, chị Ngọc Anh đã đăng thông tin lên trang cá nhân, kêu gọi bà con huyện Lắk cùng góp ít nhiều gửi tới bà con khu cách ly.

"Con biết, bà con nông dân huyện cũng còn nhiều khó khăn, chỉ trồng rất ít hoa màu, nhưng vẫn ước mơ bà con huyện Lắk mình chung tay, ai có rau, củ, quả, trứng, khoai lang, gạo thì mình cùng chia sẻ. Một miếng khi đói bằng một gói khi no, mong cả nhà cùng chung tay giúp đỡ bà con Sài Gòn", lời kêu gọi chị đăng lên trang cá nhân ngày 19-6.

Bà con Phật tử huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk gửi rau củ tới khu cách ly tại TP.HCM ảnh 2

Bà con khu cách ly Hẻm 351 Lê Văn Sĩ nhận những tấm lòng bà con Tây Nguyên - Ảnh: Phuong Akele

Đại đức Thích Nhuận Độ, trụ trì chùa Quảng Trạch (huyện Lắk), cùng Phật tử đi tới từng nhà bà con chở rau, củ, quả về tập kết để đóng thùng gửi đến bà con khu cách ly tại TP.HCM.

Bà con Phật tử huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk gửi rau củ tới khu cách ly tại TP.HCM ảnh 3

Những món quà quê thơm thảo - Ảnh: NA

Tại đầu cầu Sài Gòn, chị Nhung - Từ thiện Phước Hạnh cũng đã ráo riết, nhờ quý mạnh thường quân trong Thành phố thông tin các điểm cách ly, những nơi công nhân đang phải nghỉ việc ở nhà trọ, những hộ gia đình đang thiếu thực phẩm, san sẻ một chút thực phẩm đến đúng người cần hỗ trợ.

"Vì phần quà của Đại đức Thích Nhuận Độ, trụ trì chùa Quảng Trạch (huyện Lắk) kêu gọi các Phật tử và đồng bào dân tộc gửi về san sẻ với TP.HCM trong lúc này, nhận quà của những người đồng bào, vùng xa, vùng sâu, khó khăn mang về Sài Gòn làm sao gửi đến được đúng nơi đang thật sự thiếu mới không phụ lòng của thầy và quý vị nơi đây", chị Nhung chia sẻ.

Bà con Phật tử huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk gửi rau củ tới khu cách ly tại TP.HCM ảnh 4

Những trái bí xanh được Đại đức Thích Nhuận Độ, và bà con để vô từng bao - Ảnh: NA

Bà con Phật tử huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk gửi rau củ tới khu cách ly tại TP.HCM ảnh 5

Những quả trứng vịt nhà nuôi - Ảnh: NA

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày