Đắk Nông: Ban Trị sự thăm và làm việc với lãnh đạo các cơ quan huyện Tuy Đức

Buổi gặp mặt trao đổi của Ban Trị sự tỉnh và lãnh đạo các cơ quan huyện Tuy Đức
Buổi gặp mặt trao đổi của Ban Trị sự tỉnh và lãnh đạo các cơ quan huyện Tuy Đức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh có buổi làm việc với lãnh đạo chính quyền huyện Tuy Đức vào sáng 7-2.

Buổi làm việc có Thượng tọa Thích Quảng Hiền, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự tỉnh Đắk Nông; Đại đức Thích Thánh Văn, Trưởng ban Trị sự huyện Tuy Đức, cùng chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự tỉnh, huyện Tuy Đức.

Đại diện lãnh đạo chính quyền tỉnh có ông Bùi Văn Tâm, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Lê Quang Mạnh, Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ 2 - Ban Tôn giáo tỉnh; Bà Phạm Thị Phượng - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Tuy Đức cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan huyện.

Đắk Nông: Ban Trị sự thăm và làm việc với lãnh đạo các cơ quan huyện Tuy Đức ảnh 1

Thượng tọa Thích Quảng Hiền phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Thượng tọa Thích Quảng Hiền chia sẻ, mong lãnh đạo các cơ ban tạo điều kiện thuận duyên để phát triển Phật giáo huyện Tuy Đức ngày càng phát triển mạnh hơn nữa; quan tâm tạo điều kiện cấp phép thành lập các điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung, tại các xã chưa đủ điều kiện thành lập cơ sở tôn giáo, kịp thời đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tôn giáo của nhân dân tín đồ Phật giáo.

Đại diện lãnh đạo huyện Tuy Đức phát biểu tại buổi làm việc nhấn mạnh Phật giáo là một tôn giáo phát triển mạnh luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền cũng như bà con nhân dân tại huyện nhà là nhu cầu tâm linh rất lớn của bà con, các cơ quan hữu quan huyện luôn tạo điều kiện giúp đỡ, làm việc hỗ trợ Tăng Ni hơn nữa, công khai đáp ứng nhu cầu tâm linh cho Phật tử tín đồ.

Thông qua buổi làm việc của Thường trực Ban Trị sự tỉnh, lãnh đạo các cơ quan đồng thuận ý kiến của Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và trực tiếp tham gia hỗ trợ về các thủ tục tiến hành thành lập các điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung trong năm 2023 cho ban Ban Trị sự huyện Tuy Đức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày